Khởi nghiệp từ hạt giống, chàng trai đoạt giải thưởng 50 triệu đồng

Vũ Thơ
Vũ Thơ
23/12/2021 14:34 GMT+7

Dự án “Nông trại Cờ Đỏ” đã vượt qua 32 đối thủ ở vòng chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2021 để giành giải nhất với phần thưởng 50 triệu đồng cùng nguồn vốn vay tối đa 1 tỉ đồng.

Ngày 23.12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2021 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho dự án “Nông trại Cờ Đỏ” của tác giả Lương Văn Trường từ tỉnh Nam Định. Dự án đã sáng tạo ra quy trình sản xuất giống lúa nảy mầm sẵn; kỹ thuật ngâm ủ hạt giống quy mô lớn tiết kiệm nước và gạo mầm tươi dinh dưỡng.

Giải thưởng là 50 triệu đồng cùng nguồn vốn vay tối đa 1 tỉ đồng từ Quỹ quốc gia về việc làm của T.Ư Đoàn (khi đủ các điều kiện để vay vốn).

Anh Lương Văn Trường nhận giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn

dương triều

Giải nhì gồm: dự án "Tương ớt cổ truyền Spico" của Lê Minh Cương (Thanh Hóa) và dự án "Trồng và phát triển cây chịu mặn, chịu hạn có giá trị kinh tế cao, thích ứng biến đổi khí hậu" của Lâm Quốc Nhựt (Cà Mau) với bằng khen của T.Ư Đoàn, giấy chứng nhận của Ban tổ chức; 30 triệu đồng tiền mặt, hỗ trợ vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm của T.Ư Đoàn với mức vay tối đa 500 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba, mỗi giải 15 triệu đồng, và vốn hỗ trợ vốn vay tối đa 300 triệu đồng; 3 giải khuyến khích cùng 1 số giải phụ.

Bên cạnh tiền mặt và vốn hỗ trợ, các giải còn kèm theo phần thưởng là các khóa đào tạo, quyền sử dụng những nền tảng số hiện đại, quyền tham gia các hệ thống tiêu thụ sản phẩm tích hợp công nghệ cao…

Anh Ngô Văng Cương (giữa) trao bằng khen cho các dự án đoạt giải

dương triều

Hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, cho biết: “Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn rằng cuộc thi dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn không chỉ đơn thuần là thi và trao giải, mà trở thành một hoạt động được chờ đón hàng năm của thanh niên nông thôn; là hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp và là địa chỉ tin cậy để các bạn đoàn viên thanh niên tìm được cộng đồng thanh niên khởi nghiệp, tìm được những chuyên gia, huấn luyện viên hỗ trợ trong quá trình sản xuất kinh doanh của mình”.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại buổi lễ

dương triều

Anh Cương cho rằng, để hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp bền vững, sản xuất có năng suất, chất lượng, hiệu quả, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường, vươn ra xuất khẩu, đòi hỏi sự quyết tâm nỗ lực của tổ chức Đoàn ở các cấp.

“Tôi đề nghị các cấp bộ đoàn cần tập trung nâng cao nhận thức, kỹ năng, kiến thức cho cán bộ đoàn trong hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số. Đẩy mạnh việc hỗ trợ xây dựng các mô hình điểm, chú trọng hỗ trợ các mô hình kinh tế chuyển đổi số để truyền cảm hứng, cổ vũ, động viên thanh niên mạnh dạn, tự tin đổi mới sáng tạo, áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh", anh Cương nhấn mạnh.

Anh Cương cũng đề nghị các tỉnh, thành đoàn chú trọng nâng cao chất lượng các cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh, thành để tạo môi trường hỗ trợ các dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn địa phương; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức đào tạo, tập huấn, tăng cường hỗ trợ kết nối thanh niên nông thôn vào các mạng lưới thị trường, kết nối giao thương, các hội đồng chuyên gia tư vấn, các mạng lưới chuyên gia hỗ trợ cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.