Ghé thăm trang trại nuôi dế của anh Phạm Duy Phong (ảnh - 34 tuổi, ở H.Đak Đoa, Gia Lai), chúng tôi thật sự bất ngờ với những gì anh chàng 8X này đã làm được. Năm 2006, Phong tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, sau đó được nhận vào một doanh nghiệp và giữ vị trí trưởng phòng kinh doanh với mức lương gần 20 triệu đồng/tháng.
Đến năm 2011, thấy cuộc sống thành thị quá ngột ngạt, Phong quyết định về lại Gia Lai tìm hướng khởi nghiệp. Trong một lần du lịch Campuchia, Phong thấy nhiều món ăn đường phố rất thú vị, trong đó có món dế chiên thơm ngon, bổ dưỡng.
tin liên quan
Về hưu nuôi dế kiếm hàng chục triệu đồng mỗi thángChuồng nuôi dế được tận dụng từ chuồng heo cũ giúp bà Thái Kim Hoa ở khóm 1, phường 3, TP. Vĩnh Long, bán được hơn 30 triệu đồng, trừ chi phí bà lời khoảng hơn 20 triệu đồng mỗi tháng.
Sau nhiều lần thất bại, đến nay trại dế của Phong đã trở thành một trong những trại dế lớn nhất Tây nguyên với diện tích 200 m2, có hệ thống làm mát và ánh sáng phù hợp với điều kiện sinh sản của dế. Anh cũng dự định trong thời gian tới sẽ mở rộng trại dế đến hơn 1.000 m2.
Hằng tháng, Phong xuất khoảng 500 kg dế thương phẩm đi khắp cả nước với giá 160.000 đồng/kg. Mỗi năm trại dế của anh xuất khoảng 6 tấn dế, bình quân dế đã mang về cho anh nguồn thu nhập hơn 500 triệu đồng.
tin liên quan
Học toán nhưng khởi nghiệp với rauTốt nghiệp ĐH chuyên ngành toán nhưng Nguyễn Vinh Phú (32 tuổi, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) lại chọn cho mình việc trồng rau để khởi nghiệp. Hướng đi ấy bước đầu đã mang lại thành công cho chàng trai này.
Bình luận (0)