Chuyên gia dạy khởi nghiệp miễn phí

05/10/2017 07:22 GMT+7

Suốt 3 năm nay, anh Nguyễn Ngọc Tuấn (quê ở Đồng Nai - ảnh ) đã đến nhiều trường học, địa phương… để dạy những khóa học về khởi nghiệp hoàn toàn miễn phí cho sinh viên, thanh niên.

Anh Tuấn hiện là Giám đốc Công ty cổ phần thuế kế toán luật Việt Á (Đồng Nai), đồng thời là thành viên Hội đồng tư vấn khởi nghiệp phía nam.
“Trò chuyện với nhiều bạn trẻ, thấy họ có nhiều ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp. Nhiều bạn muốn thoát nghèo và làm giàu. Thế nhưng tất cả đều rơi vào tình cảnh chưa được trang bị kiến thức về khởi nghiệp, chưa có những trải nghiệm, vậy nên không ít bạn thú thật đã khởi nghiệp và thất bại”. Vì lẽ đó, 3 năm nay, dù bận bịu với rất nhiều công việc khi cùng lúc điều hành nhiều công ty, thế nhưng chỉ cần nghe đại diện các trường hoặc ủy ban phường xã, mong muốn anh đến để chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên, thanh niên có ước mơ, hoài bão làm giàu là anh Tuấn sẵn sàng nhận lời. Tính đến nay, đã có gần chục ngàn bạn trẻ được học những bài học, kinh nghiệm khởi nghiệp từ vị chuyên gia này.

tin liên quan

Bắt đầu từ những thùng carton...
Chỉ với số vốn 40 triệu đồng và chưa đầy 1 năm khởi nghiệp, Đỗ Hữu Tân, cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đã thu về lợi nhuận hàng tỉ đồng.
“Sở dĩ mình dạy miễn phí, vì sinh viên đâu có tiền để học. Thanh niên các vùng nông thôn cũng vậy, nghèo khó lắm, họ muốn học để thoát nghèo, mình lấy tiền sao đành. Thôi thì cứ dạy miễn phí, mình giúp được gì cho người trẻ thì giúp thôi”, anh Tuấn tâm sự. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.