8x Việt Nam với thu nhập ‘9 chữ số’

26/04/2019 08:00 GMT+7

Trẻ trung, tài năng, nhiệt huyết, có hoài bão, dám thử sức với mơ ước của mình,… đó là những ấn tượng đầu tiên về thế hệ 8x với thu nhập khủng ở mức 9 chữ số.

Họ không xuất thân từ một “gia đình có điều kiện” hay được hậu thuẫn, có bệ phóng hoành tráng mà họ là một chàng trai trẻ với ước mơ bứt phá, là một mẹ bỉm sữa 2 con với mong muốn tự chứng minh năng lực bản thân.
Rất nhiều người trong chúng ta vẫn đang chật vật tự tìm cho mình một hướng đi đúng cho sự nghiệp hay suy nghĩ có nên rẽ hướng sự nghiệp. Cùng gặp gỡ và trò chuyện với anh Từ Vũ Huân, chàng trai xuất thân Đoàn - Đội đến từ TP.HCM và chị Nguyễn Thị Thanh Phương, cô giảng viên cao đẳng có năng khiếu “hoạt ngôn” đến từ TP.Đà Nẵng để tìm hiểu công thức thành công của họ và động lực giúp họ giữ vững niềm tin “thay sự nghiệp, đổi cuộc đời”.

Dám bứt phá ra khỏi vùng an toàn

Hai con người - hai tính cách nhưng đều có một điểm chung: cả hai đều “điên”, không an phận với một công việc ổn định mà luôn ấp ủ ước mơ bứt phá và đạt được mục đích sống của chính mình. Tốt nghiệp Cao học, họ có vị trí tốt trong môi trường nhà nước ổn định nhưng tới một ngày họ chợt nhận ra đây không phải mình, họ tin họ có thể đạt được nhiều hơn thế.
Không hề quen biết nhau nhưng như một định mệnh, cả hai quyết tâm tìm cho mình một hướng đi mới. Chị Thanh Phương chia sẻ: “Sau 8 năm làm giáo viên cao đẳng tại Đà Nẵng và tập trung xây dựng gia đình nhỏ của riêng mình, Phương cảm thấy tuy mình nắm lý thuyết rất vững nhưng lại thiếu kinh nghiệm thực tế, đặc biệt là so với các bạn trẻ 8x đồng trang lứa hay thậm chí các em 9x nhưng cực kì năng động. Phương thấy mình cần phải tự thay đổi, tự chui ra khỏi vỏ kén của mình để thỏa chí đam mê, xây dựng sự nghiệp với tài chính bền vững lâu dài cho bản thân, cho gia đình và đặc biệt là để chăm sóc ba mẹ khi già yếu”.
Chị Nguyễn Thị Thanh Phương, người mẹ bỉm sữa đã trở thành Top xFounder xuất sắc năm 2019
Chị Nguyễn Thị Thanh Phương, người mẹ bỉm sữa đã trở thành Top xFounder xuất sắc năm 2019
Mọi người có thể nói đó là mối quan tâm chung không của riêng ai nhưng với chị Phương thì đó là mục đích sống của chị, chị muốn tự chứng minh năng lực bản thân không chỉ dừng ở mức lương 5 triệu đồng và sống phụ thuộc gia đình bên chồng. Chị tự tin mình có khả năng làm được gấp 10 lần hoặc hơn thế nữa.
Cùng chung chí hướng, anh Huân cho biết động lực để anh bứt phá là thời điểm khi anh Huân nhìn lại con đường mình đang đi và cảm thấy bấp bênh, lo sợ cho tương lai, lo cho quỹ hưu trí của bản thân mình, và nhất là sau này khi mình lập gia đình với nhiều trách nhiệm hơn bây giờ.
Cả anh Huân và chị Phương đều có cùng trở ngại lớn nhất mà họ phải vượt qua đầu tiên, đó chính là gia đình. 6 tháng đầu tiên là quãng thời gian khó khăn nhất khi cả hai phải gồng mình lên để chứng minh cho gia đình định hướng nghề nghiệp mình chọn là đúng. Thậm chí, anh Huân đã bị ba mẹ đuổi ra khỏi nhà sau một trận tranh cãi gay gắt. Với ý chí, quyết tâm cao và bằng chứng là kết quả tài chính chỉ sau 6 tháng ngắn ngủi, cả hai đã hoàn toàn thuyết phục được gia đình thay đổi thái độ chuyển qua ủng hộ con đường sự nghiệp này.
Từ Vũ Huân (được biết tới với nick name Mr Từ) - Top 1 xFounder xuất sắc nhất năm 2019 toàn quốc và khu vực TP.HCM
Từ Vũ Huân (được biết tới với nick name Mr Từ) - Top 1 xFounder xuất sắc nhất năm 2019 toàn quốc và khu vực TP.HCM

Cạnh tranh cùng nhau để đi xa hơn, nhanh hơn

Như cái tên mà anh Huân tự đặt cho nhóm của mình - nhóm Đường đua (team Race Track), cả anh Huân và chị Phương đều chọn cho mình cùng một hình mẫu để “đua” - một tài năng không đợi tuổi và liên tiếp “ẵm” rất nhiều giải thưởng danh giá của tập đoàn. Và chính những nỗ lực, những giọt mồ hôi, những kinh nghiệm đau thương đã giúp cả hai “tay đua” này trưởng thành hơn, và mỗi ngày lại đặt chân đến những nấc thang cao hơn trên con đường sự nghiệp này.
Muốn “đua” phải chọn đúng người để “đua”
Muốn “đua” phải chọn đúng người để “đua”
Anh Huân chia sẻ: “Với Huân, đây không phải là một công việc tự do, mà là một nghề tự chủ. Bên cạnh niềm tin về giá trị mà Bảo hiểm nhân thọ mang lại cho mọi người, động lực lớn nhất để Huân tiếp tục sự nghiệp của mình là mô hình AIA exchange 2.0. Đây là một môi trường ‘lạ’ trong lĩnh vực bán hàng vốn mang tính cạnh tranh gay gắt.” Mỗi nhóm ở AIA exchange 2.0 được vận hành như một công ty con và những “thủ lĩnh” như Huân được gọi là xFounder (người sáng lập kiêm điều hành). Các xFounder tại đây luôn được tự chủ trong công việc, tự chủ quyết định văn hóa của nhóm và xây dựng đội ngũ cùng các kế hoạch chiến lược phát triển kinh doanh riêng.
Không có khái niệm “làm công ăn lương”, tại AIA exchange 2.0, những bạn trẻ như anh Huân hay chị Phương được xem như những đối tác của công ty. Ngoài việc trao quyền điều hành quản lý “doanh nghiệp” của mình, họ còn được tư vấn và hướng dẫn sâu sát của các chuyên gia đầu ngành giúp họ nhanh chóng phát triển mô hình kinh doanh theo công thức thành công mà Tập đoàn AIA đã đúc kết qua 100 năm phát triển tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương.
Tại AIA exchange 2.0, xFounder được trao quyền để điều hành “doanh nghiệp” của mình dưới sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong ngành
Tại AIA exchange 2.0, xFounder được trao quyền để điều hành “doanh nghiệp” của mình dưới sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong ngành
Mô hình AIA exchange 2.0 đã giúp chị Phương hoàn toàn lột xác. Từ một bà mẹ bỉm sữa khá tự ti và chưa bao giờ có kinh nghiệm làm việc trong một môi trường áp lực kinh doanh cao và những cạnh tranh không tên, chị Phương đã tự nghiên cứu trau dồi kiến thức qua sách vở, các kênh hướng dẫn trực tuyến và đặc biệt là các chương trình đào tạo i-Campus với ngân hàng kiến thức luôn được cập nhật nhanh nhất của AIA exchange 2.0. Chị Phương vô cùng ấn tượng với cơ hội được gặp gỡ và học hỏi từ những huyền thoại trong ngành bảo hiểm châu Á như Stephen Chew, Robert Young và Tan Kar Hor. Chị cũng trân trọng sự hỗ trợ của những đồng nghiệp ở trong nhóm hay “đối thủ” như anh Huân - những con người ở ngay cạnh là những nguồn động lực thúc đẩy mình bay xa bay cao hơn nữa.
Chị Phương rất ấn tượng với thành tích đạt gần 950 triệu đồng tiền phí bảo hiểm khai thác mới của anh Huân và các thành viên trong nhóm - vượt 200-300% so với mục tiêu đặt ra. Chị khâm phục anh không chỉ ở việc anh vừa làm tròn nhiệm vụ của một xFounder, tiếp lửa cho từng thành viên trong nhóm Đường đua của mình mà anh còn trực tiếp tiếp cận và chăm sóc rất nhiều khách hàng của riêng mình.
Tuy quyết tâm “ganh đua” để giành được vị trí hàng dầu về chỉ tiêu kinh doanh của AIA Việt Nam, cả anh Huân và chị Phương đều không ngần ngại tâm sự chia sẻ những bí kíp thành công của riêng mình và hỗ trợ “đối thủ” của mình vượt qua được những thách thức trên chặng đường đua đầy khó khăn. “Quả thật đây là một trong những điều tôi rất tâm đắc ở AIA Việt Nam khi chúng tôi được đua một cách công bằng, được tự đặt ra những cột mốc phát triển cho cá nhân mình” - anh Huân tâm sự.

Tất cả mọi con đường đến dẫn tới cái đích chung

Điều dễ nhận thấy ở 2 xFounder này là niềm đam mê, niềm tin mãnh liệt với mô hình kinh doanh khác biệt: toàn thời gian, chuyên nghiệp, tự chủ trong thị trường bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam đầy tiềm năng với gần 87 triệu người dân chưa được bảo vệ. Họ tin họ có thể làm được, họ tin vào năng lực và uy tín của bản thân.
Tại thời điểm này chỉ 3 năm trước thôi, họ không bao giờ nghĩ mình có thể kiếm được thu nhập lên tới 9 chữ số hàng tháng như bây giờ. Nhưng “không ai chết trong mồ hôi của mình hết. Mọi người đều có thể nhìn thấy thành công của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đọc hay nghe những câu chuyện chia sẻ của những ngôi sao sáng thì đó mãi là thành công của họ chứ không phải thành công của mình cho tới khi bạn bắt đầu hành động.” – thông điệp chị Phương muốn gửi gắm tới các bạn trẻ vẫn còn đang do dự, chưa tự định hình được lộ trình nghề nghiệp của mình. “Muốn bứt phá, muốn thành công thì bạn đừng do dự, hãy rời khỏi vùng an toàn của mình để gia nhập AIA exchange 2.0”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.