9 bí mật về sự cương cứng của 'cậu nhỏ'

20/07/2015 15:38 GMT+7

(TNO) Có khá nhiều nghiên cứu phát hiện ra những bí mật của tinh trùng và sự thật về tinh hoàn, nhưng cương cứng dường ít được nhắc đến.

(TNO) Có khá nhiều nghiên cứu phát hiện ra những bí mật của tinh trùng và sự thật về tinh hoàn, nhưng cương cứng dường ít được nhắc đến.

Đời sống tình dục thăng hoa là mong muốn của các cặp đôi - Ảnh: Shutterstock
Gần đây, các chuyên gia tình dục tiến hành quan sát, theo dõi và phát hiện nhiều điều thú vị liên quan đến sự cương cứng.
Có ba loại của cương cứng
Đó là: cương cứng Reflexogenic đến từ tiếp xúc thực tế, cương cứng tâm lý đến từ sự kích thích nghe nhìn hay tưởng tượng, và cương cứng về đêm (tức là chỉ xảy ra vào ban đêm). Hai loại cương cứng đầu tiên không phải lúc nào cũng xảy ra có chủ ý và có thể xảy ra vào những thời điểm không thích hợp.
Thuốc lá và bia rượu ảnh hưởng đến cương cứng
Theo Womenshealthmag, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người trẻ mà bị rối loạn chức năng cương dương có thể đổ lỗi do thói quen uống rượu hoặc hút thuốc. Do đó muốn đạt được sự cương cứng lâu dài ở chốn phòng the nên cắt giảm các thói quen có hại trên.
Miệng có thể làm của quý cứng hơn
Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông được quan hệ tình dục bằng miệng có dương vật lớn hơn đáng kể so với những người đàn ông không quan hệ theo hình thức này.
Ngủ nhiều hơn giúp cương cứng tốt hơn
Giấc ngủ rối loạn không chỉ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục mà còn làm gián đoạn chu kỳ bình thường của cương cứng xảy ra vào ban đêm. Vì thế, hãy đảm bảo ngủ đủ giấc để có được những đêm ân ái tuyệt vời.
Môi trường xung quanh ảnh hưởng đến sự cương cứng
Mặc dù sự cương cứng phụ thuộc vào mỗi người đàn ông, nhưng sự riêng tư trong lúc quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng đến sự cương cứng. Nếu sống cùng nhiều người hoặc sống chung với cha mẹ trong một nhà, khi làm “chuyện ấy”, đàn ông có thể gặp khó khăn trong việc bảo “cậu nhỏ” đạt được sự cương cứng tối đa lúc lâm trận.
Cong một chút không sao
Đừng lăn tăn nếu “cậu nhỏ” của bạn không nở to ra ngay sau khi bị kích thích. Một độ cong nhỏ dưới phần thắt lưng là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu độ cong quá lớn hoặc gây khó chịu, nó có thể là bệnh Peyronie, được đặc trưng bởi mô sẹo bên trong dương vật, cần tìm đến bác sĩ tiết niệu để chẩn đoán chính xác.
Thủ dâm tạo sự khác biệt
Không thủ dâm trong một vài ngày, lưu lượng máu đến dương vật nhiều hơn và khi bị kích thích, có nghĩa sự cương cứng sẽ tuyệt vời hơn, dương vật cũng lớn hơn, tiến sĩ, chuyên gia trị liệu tình dục Mỹ Ian Kerner, tác giả của cuốn She Comes First cho biết.
Phụ thuộc vào kích thước cơ thể
Những người đàn ông béo phì có nồng độ testosterone thấp hơn nhiều so với những người đàn ông có thân hình cân đối. Điều đó đồng nghĩa với việc "cậu nhỏ" hoạt động “sung” hay “xìu” trong phòng ngủ. Vì thế, giữ chỉ số BMI khỏe mạnh chắc chắn luôn có lợi cho sự cương cứng, theo Womenshealthmag.
Bao cao su và sự cương cứng
Tuy không phải đúng cho tất cả mọi người, nhưng một nghiên cứu gần đây đăng trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy một số đàn ông thực sự không có vấn đề gì về cương cứng khi sử dụng bao cao su; trong khi đó, không ít đàn ông cảm thấy khó đạt được cương cứng khi dùng bao cao su, họ cần nhiều thời gian mới kích thích “cậu nhỏ” trở nên cứng cáp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.