9 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nộp ngân sách 76 tỉ đồng.

0 Thanh Niên Online

T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, doanh nghiệp của các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2019 đã tạo ra lợi nhuận đạt 55 tỉ đồng, nộp ngân sách 76 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho 15.100 lao động.

Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế T.Ư phát biểu tại buổi lễ /// Ảnh Bảo Anh
Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế T.Ư phát biểu tại buổi lễ
Ảnh Bảo Anh

Chiều 28.12, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kỷ niệm 5 năm thành lập Câu lạc bộ đầu tư và khởi nghiệp doanh nhân trẻ Việt Nam và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; ông Vũ Đức Đam, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ, cùng nhiều lãnh đạo bộ, ban, ngành T.Ư.

Đại diện T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

9 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nộp ngân sách 76 tỉ đồng. - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Bình và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao danh hiệu cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019

Ảnh Bảo Anh

Ban tổ chức cho biết, chương trình Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019 được triển khai từ tháng 9. Đã có 109 hồ sơ từ 40 tỉnh, thành phố trong cả nước được đề cử tham gia chương trình.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tuyên dương 72 doanh nhân trong Top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, trong đó có 9 doanh nhân được trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019.

9 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nộp ngân sách 76 tỉ đồng. - ảnh 2

Các doanh nhân trẻ được tuyên dương trong buổi lễ

Ảnh Bảo Anh

Đáng chú ý, doanh nghiệp của các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2019 đã tạo ra doanh thu năm 2018 đạt 1.600 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 55 tỉ đồng, nộp ngân sách 76 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho 15.100 lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao những thành quả của Câu lạc bộ đầu tư và khởi nghiệp doanh nhân trẻ Việt Nam và hoạt động tuyên dương các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sau một thời gian ngắn thành lập, câu lạc bộ đã hình thành sự kết nối cộng đồng với các doanh nhân trẻ khởi nghiệp, từ đó hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp cho các bạn trẻ. Nhiều doanh nghiệp trẻ được tuyên dương sau đó đã phát triển những doanh nhân Sao đỏ (doanh nhân trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Sao đỏ của T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - phóng viên).

9 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nộp ngân sách 76 tỉ đồng. - ảnh 3

Anh Nguyễn Anh Tuấn và anh Đặng Hồng Anh trao danh hiệu cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

Ánh Báo Anh

“Chính những hoạt động của câu lạc bộ và cộng đồng doanh nghiệp, cũng như sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền đã tạo thành phong trào khởi nghiệp rộng lớn. Các anh chị là tấm gương cổ vũ cho các bạn thanh niên dấn thân vào con đường khởi nghiệp nhiều khó khăn, thách thức”, anh Tuấn nói.

Anh Tuấn cũng thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn và Đoàn Chủ tịch Uỷ ban T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam bày tỏ mong muốn Câu lạc bộ đầu tư và khởi nghiệp doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục có hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới. Trong đó, anh Tuấn đề nghị Câu lạc bộ cần phát huy thế hệ doanh nghiệp đã trưởng thành truyền đạt kinh nghiệm, hỗ trợ cho doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp trở thành những người người kế tục thế hệ đi trước; mở rộng mạng lưới hoạt động, bồi dưỡng, phát huy tinh thần khởi sự kinh doanh cho các bạn thanh niên.

"Đồng thời, doanh nhân trẻ khởi nghiệp được tuyên dương cần phát huy tinh thần tiên phong, không chỉ kinh doanh tốt mà còn tham gia xây dựng cộng đồng, thực hiện tốt các nhiệm vụ xã hội để đất nước hùng cường, thịnh vượng", anh Tuấn nói.

9 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nộp ngân sách 76 tỉ đồng. - ảnh 4

Các doanh nhân trẻ được tuyên dương và nhận danh hiệu từ ban tổ chức

Ảnh Bảo Anh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, phát triển ngày một lớn mạnh, cùng những đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời, biểu dương T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt nam đã có sáng kiến tổ chức các chương trình bình chọn và tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp uy tín.

"Trong bối cảnh kinh tế hội nhập và cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, việc tổ chức chương trình bình chọn và tôn vinh doanh nhân trẻ xuất sắc sẽ góp phần động viên, khích lệ tinh thần lập thân, lập nghiệp của doanh nhân trẻ Việt Nam, giúp các doanh nghiệp giữ vững niềm tin, tự tin hội nhập, hướng tới sự phát triển bền vững, đưa Việt Nam trở thành một quốc gia khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2020. Chương trình bình chọn không chỉ tôn vinh các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc mà còn tạo sức lan tỏa cho hàng triệu thanh niên Việt Nam trên con đường khởi nghiệp", ông Bình nói.

Ông Bình cũng chúc mừng các doanh nhân trẻ được vinh danh và cho rằng họ là những đại diện tiêu biểu, là hình ảnh của thế hệ thanh niên mới, xung kích trên mặt kinh tế.

“Các bạn hãy tiếp tục phấn đấu không ngừng để đưa doanh nghiệp phát triển, tạo việc làm và chăm lo cho người lao động, xây dựng uy tín, thương hiệu và đạo đức kinh doanh, nâng cao trách nhiệm xã hội để tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của đất nước", ông Bình nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Câu lạc bộ đầu tư và khởi nghiệp doanh nhân trẻ Việt Nam, cùng 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp và có nhiều đóng góp cho xã hội; trao bằng khen của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho 17 doanh nhân trẻ có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm