9 tháng, Thái Nguyên kỷ luật 128 đảng viên vi phạm

13/10/2021 19:13 GMT+7

9 tháng năm nay, Thái Nguyên có 128 đảng viên bị xử lý kỷ luật vì vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, đạo đức lối sống, trong công tác quản lý, sử dụng đất đai.

Ngày 14.10, ông Hoàng Văn Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên, cho biết trong 9 tháng qua, toàn tỉnh Thái Nguyên có 128 đảng viên bị xử lý, thi hành kỷ luật khi phát hiện các vi phạm, sai phạm qua công tác kiểm tra và xử lý đơn thư, tố cáo.

Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên, 9 tháng năm nay, cấp ủy các cấp và chi bộ Đảng trong tỉnh đã thi hành kỷ luật đối với 128 đảng viên. Trong đó, 107 đảng viên bị kỷ luật với hình thức khiển trách, 19 đảng viên bị cảnh cáo, 2 đảng viên bị cách chức.

Cũng trong 9 tháng qua, ủy ban kiểm tra các cấp ở Thái Nguyên đã tiếp giải quyết 21 đơn tố cáo đối với đảng viên (có 11 đảng viên là cấp ủy viên). Sau khi giải quyết tố cáo đã kết luận có 3 đảng viên vi phạm, trong đó 2 đảng viên bị thi hành kỷ luật.

Ông Đào Duy Anh, nguyên Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Thái Nguyên, bị kỷ luật cảnh cáo, cách chức khi có hành vi sàm sỡ cán bộ nữ tại phòng làm việc

Cổng thông tin điện tử tỉnh thái Nguyên

Cũng theo ông Hoàng Văn Hùng, các đảng viên bị thi hành kỷ luật có liên quan đến các vi phạm chủ yếu là việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng; vi phạm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ và đoàn kết nội bộ; công tác cán bộ; phẩm chất lối sống; những điều đảng viên không được làm.

Một số đảng viên là lãnh đạo, quản lý đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo; vi phạm quản lý, sử dụng đất đai… Ngoài ra, ủy ban kiểm tra các cấp đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với 18 đảng viên.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên, qua kiểm tra tại các đơn vị, địa phương thì công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư tố cáo, khiếu nại ở nhiều nơi còn lúng túng, chưa xử lý dứt điểm. Cán bộ làm công tác tiếp công dân trình độ nghiệp vụ còn chưa cao, chưa chủ động tham mưu thực hiện tiếp đảng viên và công dân, dẫn đến vẫn còn tình trạng đơn thư khiếu kiện vượt cấp, gửi nhiều cấp.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, trong số các trường hợp bị kỷ luật có ông Đào Duy Anh, Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Thái Nguyên. Ông Đào Duy Anh bị tố có hành vi sàm sỡ cán bộ nữ ngay tại phòng làm việc và bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Sau đó, UBND tỉnh Thái Nguyên ra quyết định cách chức Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên cũng đang tiến hành xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Phan Mạnh Cường, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên, do đã có nhiều vi phạm trong công tác quản lý sử dụng tài chính và đất đai trong thời gian giữ chức vụ Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên, kiêm Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp từ 2013 - 2019, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.