9X thu nhập cao nhờ mô hình rửa xe lưu động theo công nghệ hơi nước nóng

0 Thanh Niên Online

Tiên phong áp dụng mô hình rửa xe lưu động bằng công nghệ hơi nước nóng, anh Nguyễn Thanh Phong (30 tuổi, ngụ P.Thường Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) có nguồn thu nhập khoảng 30 triệu đồng/tháng.

9X thu nhập cao nhờ mô hình rửa xe lưu động theo công nghệ hơi nước nóng - ảnh 1

Anh Nguyễn Thanh Phong là người tiên phong áp dụng mô hình rửa xe lưu động bằng công nghệ hơi nước nóng tại Cần Thơ

DUY TÂN

Từ bỏ lương cao, mạnh dạn khởi nghiệp

Anh Phong tốt nghiệp ngành cơ khí Trường ĐH Cần Thơ và có việc làm ổn định tại một công ty điện. Tuy nhiên, vì theo đuổi ước mơ tự mình khởi nghiệp nên dù đi làm công có thu nhập khá cao anh vẫn quyết định xin nghỉ. Sau đó, anh đầu tư nửa tỉ đồng phát triển mô hình rửa xe bằng công nghệ hơi nước nóng lưu động.

Chiếc xe lưu động gồm 1 máy rửa xe hơi nước nóng có thể tự tạo áp, tạo nhiệt độ để rửa; một máy phát điện phục vụ bình hơi, khí nén; máy rửa xe; máy hút bụi; đồ nghề, dụng cụ khác.

9X thu nhập cao nhờ mô hình rửa xe lưu động theo công nghệ hơi nước nóng - ảnh 2

Thiết bị trong xe có máy rửa xe hơi nước nóng giá hơn 100 triệu đồng.

DUY TÂN

Chia sẻ ý tưởng, anh Phong cho biết, anh nhận thấy xu hướng hiện nay nhiều người rất bận rộn, ít có thời gian để đến các gara rửa xe. Vì vậy, từ tháng 6.2021, anh đã mạnh dạn đầu tư và tiên phong đưa mô hình rửa xe lưu động bằng công nghệ mới tại TP.Cần Thơ.

“Nhiều người tất bật với công việc, đi làm từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều mới về, về đến nhà thì tiệm rửa xe cũng đã đóng cửa. Bởi thế, có người vài tháng vẫn chưa thể rửa được do không có thời gian. Ngoài ra, vào mùa dịch, nhiều khách không thể đi rửa xe. Với mô hình rửa xe lưu động, khách không cần tiếp xúc với thợ sửa xe, chỉ cần đặt xe trước nhà, thợ đến rửa xong giao xe lại, rất tiện lợi”, anh Phong chia sẻ.

9X thu nhập cao nhờ mô hình rửa xe lưu động theo công nghệ hơi nước nóng - ảnh 3

Anh Phong chuẩn bị dụng cụ rửa xe lưu động.

DUY TÂN

Ưu điểm vượt trội

Anh Phong cho biết ưu điểm của mô hình rửa xe lưu động bằng công nghệ hơi nước nóng là tiết kiệm nước, hạn chế nước đọng vũng gây lầy lội ở nơi rửa xe. Nếu rửa xe bằng nước lạnh thông thường phải tốn từ 125 - 150 lít nước. Còn với công nghệ mới này chỉ tốn khoảng 25 - 30 lít.

9X thu nhập cao nhờ mô hình rửa xe lưu động theo công nghệ hơi nước nóng - ảnh 4

Công nghệ rửa xe mới được anh Phong áp dụng chỉ tốn khoảng 25 - 30 lít nước thay vì 125 - 150 lít nếu phun xịt nước lạnh

DUY TÂN

“Hơi nóng có nhiệt độ tối đa 148oC. Nhiệt độ cao làm mềm vết bẩn, áp lực cao làm cho vết bẩn trôi sạch. Đặc biệt, hơi nước có thể luồn sâu bên trong để diệt khuẩn”, anh Phong thông tin thêm.

Anh Trương Trường Tiến (33 tuổi, ngụ P.An Thới, Q.Bình Thủy) cho biết: “Đưa xe đi rửa trong khi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên tôi cũng ái ngại. Tuy nhiên, với dịch vụ rửa xe lưu động này, chỉ cần giao xe, khi rửa xong thì nhận xe nhanh chóng nên tôi thấy hài lòng. Với công nghệ rửa bằng hơi nước nóng, tôi thấy xe rửa xong rất sạch mà chẳng cần dùng đến hóa chất tẩy rửa”.

9X thu nhập cao nhờ mô hình rửa xe lưu động theo công nghệ hơi nước nóng - ảnh 5
Công nghệ rửa xe tiết kiệm nước và nhanh chóng

DUY TÂN

Chi phí rửa một chiếc xe là 150.000 đồng/ô tô 5 chỗ và 190.000 đồng/ô tô 7 chỗ. Nhờ đó, mỗi tháng anh Phong thu nhập khoảng 30 triệu đồng. “Việc rửa xe tận nhà hiện nay đang là xu hướng mới, hiện đại, đã và đang được áp dụng nhiều tại các nước châu Âu và rất được khách hàng ưa chuộng”, anh Phong đánh giá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm