Á hậu Phương Anh lần đầu tiết lộ về sự cố ở Tây Ban Nha

26/07/2022 13:49 GMT+7

Á hậu Phương Anh cho biết chuyến đi du lịch ở Bỉ và Tây Ban Nha là một trong những kỷ niệm khó quên nhất của mình.

Phương Anh có khá nhiều kinh nghiệm đi du lịch ở nước ngoài

FBNV

Phương Anh được biết là Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020, cô không chỉ có vẻ ngoài khả ái, trình độ học vấn cao mà cuộc sống của Phương Anh cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Và việc được đi du lịch nước ngoài từ sớm giúp người đẹp có thêm kinh nghiệm trong cách ứng xử khi gặp vấn đề ở một đất nước khác.

Chia sẻ với Thanh Niên, Phương Anh bật mí bản thân cũng từng gặp phải sự cố hy hữu và phải đến đồn cảnh sát để giải quyết. Cô kể lại: "Tôi cảm thấy số phận của mình khá thú vị khi đã có 2 lần đến đồn cảnh sát của 2 quốc gia. Đây hoàn toàn không phải lỗi của mình nhưng mọi thứ cứ đưa đẩy. Đầu tiên là ở Bỉ, tôi có thuê xe đi chơi thì có một xe khác chạy ngang vô tình làm xước và họ có để lại lời xin lỗi. Lúc đó, chúng tôi phải đến đồn cảnh sát trình báo, lấy giấy xác nhận để không đền tiền. Lần thứ hai là ở Madrid, Tây Ban Nha, lần đó tôi đi chung với mẹ và chị gái. Hai chị em đưa đồ cho mẹ giữ, mẹ lo bấm điện thoại nên không để ý, thế là bị ăn cắp đồ mà mẹ tôi vẫn không biết".

Gia đình Á hậu Phương Anh được cảnh sát Tây Ban Nha giúp đỡ khi bị mất trộm đồ

FBNV

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 nhấn mạnh cả ba thành viên trong gia đình đều không biết chuyện gì cho đến khi được cảnh sát thông báo. "Khi cảnh sát đã giúp lấy lại đồ rồi nhưng mẹ vẫn không biết. Một lúc sau có một cảnh sát đến nhưng anh ấy lại mặc thường phục nên mẹ tôi không biết là ai. Mẹ tôi còn không biết tiếng Anh và anh ấy cũng vậy nên hai người nói chuyện với nhau bằng ánh mắt. Khi đó, anh ấy muốn cho mẹ tôi biết mình là cảnh sát nên có vén áo lên để thấy khẩu súng, lúc đó, mẹ tôi càng hoảng hơn. Một lúc sau, mẹ tôi cũng hiểu anh ấy là cảnh sát và biết bị mất đồ. Sau đó, tôi, chị gái và mẹ phải đi đến đồn cảnh sát làm giấy tờ", cô nói.

Phương Anh khuyên rằng nếu có chụp ảnh trên đường phố châu Âu vẫn phải chú ý quan sát xung quanh kẻo bị mất trộm đồ

FBNV

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng tại đây, gia đình Phương Anh được nhắc nhở nên giữ đồ cẩn thận hơn. Người đẹp cho biết: "Bên cạnh đó, cảnh sát Tây Ban Nha cũng nói rằng trước khi gia đình chúng tôi đi vào tiệm mua đồ, họ đã thấy hai người lạ mặt đi theo chúng tôi nên quyết định theo dõi. Khi người đó ăn trộm, anh cảnh sát bắt ngay lập tức còn nếu như không có họ thì chúng tôi mất hết đồ rồi. Thật sự, thủ đoạn rất tinh vi và nhanh tay nên mình luôn phải cẩn thận, giữ hành lý trước mặt. Lúc đó, tôi cũng phân vân là bản thân có nên mua quà hay gửi tiền cảm ơn cảnh sát ở Tây Ban Nha hay không. Tuy nhiên, một người bạn của tôi nói không nên, vì người ta sẽ nghĩ mình hối lộ".

Trải qua hai sự cố trên, Phương Anh cho rằng trước khi đến bất cứ quốc gia nào thì cũng nên tìm hiểu văn hóa ở đó để biết cách ứng xử đúng mực và bảo vệ tài sản. Đặc biệt, cô mong mọi người chú ý quan sát đồ đạc cẩn thận cũng như giữ khoảng cách an toàn với người khác nhằm đảm bảo an toàn cho cá nhân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.