AC Milan ấn định chuyển giao, tham vọng trở lại thời hoàng kim với Investcorp

26/04/2022 18:15 GMT+7

Sau khi AC Milan chính thức đoạt vé dự Champions League mùa sau, truyền thông Ý đồng loạt khẳng định Investcorp sẽ chính thức mua gã khổng lồ nước Ý từ tay tập đoàn Elliott với giá 1,1 tỉ euro.

Những đám phán cấp cao giữa Investcorp và Elliot để mua lại AC Milan đã tiến hành rất thuận lợi và các hãng tin tại Ý đồng loạt khẳng định thương vụ lịch sử này sẽ sớm hoàn tất trong tháng 4.

Một khi hoàn tất, đây sẽ là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên các ông chủ Trung Đông sở hữu một CLB lớn hàng đầu của bóng đá Ý, sau làn sóng của những quỹ đầu tư đến từ Mỹ.

Tờ Il Sole 24 Ore - tương đương tạp chí tài chính Financial Times của Mỹ - khẳng định rằng Investcorp đang trên đường hoàn tất những thủ tục, để chính thức đặt bút ký kết chuyển giao tại trụ sở CLB AC Milan ngày 29.4.

CĐV AC Milan đang chờ đợi đội nhà trở lại vị thế hào hùng ngày nào

AFP

Chủ sở hữu hiện tại của Milan là Elliott Management (Mỹ) đã mua lại CLB vào năm 2018 khi doanh nhân Yonghong Li không thể hoàn trả khoản vay mà ông đã sử dụng để mua gã khổng lồ Serie A từ Silvio Berlusconi.

Elliott đang thực hiện rất ấn tượng công việc của mình khi tái cấu trúc cả về chuyên môn đến tài chính giúp AC Milan hoàn toàn sạch nợ, tăng nguồn thu và giảm quỹ lương đáng kể đồng thời gặt hái kết quả ấn tượng trên sân cỏ.

Trận thắng ngược Lazio mới nhất không chỉ giúp AC Milan đoạt vé dự Champions League lần thứ 2 liên tiếp, mà còn giúp họ là đội duy nhất ở Serie A tiếp tục so kè cùng Inter Milan trong cuộc đua vô địch.

AC Milan đang rất hấp dẫn nhờ nhóm cầu thủ hạt nhân trẻ trung, tài năng

AFP

La Gazzetta dello Sport cho biết quỹ đầu tư có trụ sở tại Bahrain - bao gồm một số nhân vật có liên quan đến quyền sở hữu của CLB Manchester City - có tham vọng đưa AC Milan trở lại top 10 CLB mạnh nhất châu Âu trong 10 năm tới.

Có tin quỹ đầu tư Elliott trong lúc bán AC Milan muốn giữ lại một phần cổ phiếu tối thiểu, trong chờ lúc hội đồng thành phố Milan "bật đèn xanh" về việc xây dựng SVĐ mới sau cuộc tranh luận công khai theo yêu cầu của pháp luật, trước cuối năm nay.

Điều này đồng nghĩa Elliott sẽ bán số cổ phiếu cuối cùng Investcorp với giá cao hơn, ngược lại Investcorp bảo đảm chỉ sở hữu hoàn toàn AC Milan một khi chắc chắn có thể xây dựng và vận hành SVĐ hiện đại mới, nhằm tối đa hóa doanh thu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.