Activision Blizzard đang buộc nhân viên quay lại văn phòng

16/02/2023 15:16 GMT+7

Chính sách làm việc toàn thời gian tại nhà đã bị hủy bỏ trước sự tức giận của rất nhiều nhân viên Activision Blizzard.

Theo VGC, Activision Blizzard đang thông báo cho nhân viên tại Mỹ rằng họ phải quay lại văn phòng trong những tháng tới.

Vừa qua đã có một số người dùng mạng xã hội tuyên bố rằng họ là nhân viên của Activision Blizzard, đồng thời cho biết công ty đã thông báo cho các nhân viên về kế hoạch quay trở lại làm việc tại văn phòng trong tương lai.

Activision Blizzard đang buộc nhân viên quay lại văn phòng - Ảnh 1.

Activision Blizzard đang buộc nhân viên quay lại văn phòng

VGC

Theo người dùng LeastMyHairIsOk trên Twitter cho biết, Activision và Blizzard đã thông báo kế hoạch quay trở lại văn phòng làm việc cho các nhân viên, bắt đầu từ tháng 4 hoặc tháng 6 tùy thuộc vào studio. Đồng thời, cô nhấn mạnh rằng công ty sẽ chứng kiến đội ngũ nhân viên giảm mạnh nếu điều này xảy ra.

Phần lớn nhân viên tại Activision Blizzard không quan tâm đến việc trở lại văn phòng làm việc toàn thời gian hay bán thời gian. Vì họ cho rằng rủi ro của Covid-19 khiến các nhân viên vẫn muốn tiếp tục làm việc tại nhà, đồng thời lập luận rằng chi phí sinh hoạt tăng cao cũng đã khiến một số nhân viên chọn cách sống xa thành phố hoặc bán phương tiện di chuyển của họ để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, một người dùng Reddit khác có tên DrHilarious_PHD, tuyên bố rằng đang là nhân viên QA tại Activision, và cho biết rằng một số nhân viên đã ngừng làm việc sau khi nhận được tin buộc phải quay lại văn phòng 3 ngày một tuần và làm việc từ xa 2 ngày một tuần.

Các hoạt động việc làm của Activision Blizzard đã bị chỉ trích từ nhiều góc độ trong những năm gần đây. Đầu tháng này, công ty đã đồng ý trả 35 triệu USD (khoảng 826 tỉ đồng) để giải quyết một số cáo buộc liên quan đến khiếu nại về hành vi sai trái tại nơi làm việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.