Activision Blizzard lại bị cáo buộc đe dọa và theo dõi nhân viên

02/04/2023 12:34 GMT+7

Các nhân viên của Activision Blizzard trên khắp nước Mỹ từng tổ chức một cuộc biểu tình vào năm ngoái để phản đối sự thiếu bình đẳng giới tại công ty.

Theo Gadget360, cơ quan Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia (National Labor Relations Board) của Mỹ đã cáo buộc Activision Blizzard vi phạm luật lao động vì giám sát bất hợp pháp các nhân viên trong một cuộc biểu tình, cũng như đe dọa đóng các kênh trò chuyện nội bộ của các công nhân.

Phát ngôn viên của ủy ban cho biết trừ khi Activision đưa ra phương án giải quyết, nếu không cơ quan này sẽ đệ đơn kiện chống lại công ty liên để đòi lại công bằng cho những nhân viên của công ty con Blizzard Entertainment có trụ sở tại California (Mỹ) và ba tiểu bang khác.

Công đoàn CWA của Mỹ cũng đã cáo buộc hãng sản xuất Call of Duty về một loạt các hành vi bất hợp pháp trong lao động khi các công nhân tìm cách thành lập công đoàn của riêng họ.

Activision Blizzard lại bị cáo buộc đe dọa và theo dõi nhân viên - Ảnh 1.

Activision Blizzard lại bị cáo buộc đe dọa và theo dõi nhân viên

Activision

Vào năm ngoái, các nhân viên của Blizzard trên khắp nước Mỹ đã tổ chức một cuộc biểu tình để phản đối những điều mà họ cho là thiếu bình đẳng giới tại công ty. Kayla Blado, phát ngôn viên của ủy ban lao động, cho biết rằng Activision đã sử dụng nhân viên an ninh để theo dõi công nhân trong quá trình đình công. Ngoài ra, Blado cũng tuyên bố rằng công ty đã vi phạm khi đe dọa đóng các kênh Slack nội bộ nơi nhân viên thường xuyên thảo luận về điều kiện làm việc.

Về phía Activision, phát ngôn viên đã liên tiếng bảo vệ công ty trước các cáo buộc rằng: "CWA muốn chúng tôi chấp nhận những tuyên bố sai sự thật của họ, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng nhân viên tại công ty sẽ không phải chịu những đối đãi bất công vì họ đã làm việc rất chăm chỉ".

Năm ngoái, Activision cũng đã đối mặt với một khiếu nại về việc sử dụng chính sách hạn chế nội dụng mà người lao động có thể đăng trên mạng xã hội nhằm ngăn họ thảo luận về môi trường và điều kiện làm việc của công ty một cách công khai. Công ty đã khẳng định rằng các chính sách của họ là hợp pháp và không ngăn cản nhân viên theo luật lao động của Mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.