Activision Blizzard tiếp tục vướng phải những cáo buộc về người lao động

17/08/2022 19:20 GMT+7

Một đơn khiếu nại mới cũng cáo buộc Activision Blizzard đã ngăn quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện liên quan đến các vấn đề lao động.

Theo Engadget, những lùm xùm của Activision Blizzard vẫn chưa có hồi kết, vừa qua công ty tiếp tục bị cáo buộc về các hành vi vi phạm lao động.

Liên minh công nhân Mỹ (CWA) đã đệ đơn kiện cáo buộc nhà phát triển trò chơi đã thực hiện việc khảo sát bất hợp pháp về những người lao động trong một cuộc biểu tình hồi tháng 7 liên quan đến vấn đề bất bình đẳng giới. Ngoài ra Activision cũng ngăn chặn quyền truy cập vào một kênh trò chuyện chuyên thảo luận về điều kiện làm việc và cản trở các buổi diễu hành của công nhân liên quan đến vấn đề đòi quyền lợi lao động.

Activision Blizzard tiếp tục bị cáo buộc tiêu cực liên quan đến người lao động

AFP

Trong các tuyên bố với Engadget, Activision Blizzard thường bác bỏ những cáo buộc nhắm vào họ. Công ty cho biết các cáo buộc ngăn chặn quyền trò chuyện là sai sự thật. Công ty cũng lập luận rằng những nhân viên giám sát duy nhất của họ trong các buổi diễu hành là các nhân viên quan hệ công chúng, bên cạnh đó họ cũng giữ khoảng cách phù hợp để trả lời phỏng vấn của nhân viên báo chí và không hề có động thái ngăn cản.

Trước đó, công ty cho biết họ đang hợp tác với các cuộc điều tra về những hoạt động tại nơi làm việc và lập luận rằng họ cho phép nhân viên có thể thoải mái nói về các tình huống xảy ra tại nơi làm việc.

Tuy nhiên, CWA khẳng định rằng nhà phát hành Call of Duty vẫn cố kìm hãm các nhà tổ chức lao động, chẳng hạn như từ chối công nhận một công đoàn của một số nhân viên QA và thuê công ty luật phá hoại công đoàn Reed Smith.

Cáo buộc này là cáo buộc mới nhất trong một chuỗi các cáo buộc liên quan đến lao động, bên cạnh vụ bê bối quấy rối tình dục vốn gây tiếng vang xấu cho công ty trong suốt thời gian qua.

CWA từng đệ đơn cáo buộc vào tháng 6 khi tuyên bố Activision Blizzard đã vi phạm luật lao động qua việc sa thải những nhân viên QA. Nhiều báo cáo cũng tuyên bố rằng gã khổng lồ trò chơi điện tử này đã đẩy mạnh chống lại việc thành lập công đoàn của công nhân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.