Microsoft thừa nhận doanh số ‘lép vế’ so với PS4 của Xbox One

16/08/2022 16:17 GMT+7

Microsoft cuối cùng cũng thừa nhận rằng doanh số của Xbox One chưa bằng một nửa của PS4.

Theo The Verge, doanh số chính thức của Xbox One luôn là một bí ẩn, nhưng vừa qua Microsoft cuối cùng cũng thừa nhận rằng PS4 bán chạy hơn Xbox One rất nhiều.

Microsoft đã ngừng báo cáo số liệu bán hàng Xbox One vào đầu năm tài chính 2016, thay vào đó tập trung vào những con số của Xbox Live. Sự thay đổi này đã khiến những bí ẩn về khả năng cạnh tranh của máy chơi game so với PS4 của Sony ngày càng trở nên mơ hồ.

Microsoft chính thức thừa nhận doanh số Xbox One kém xa so với PS4

the verge

Theo những ước tính trước đây của các nhà phân tích, Microsoft đã liên tục được xếp vào vị trí thứ ba sau Sony và Nintendo, và hiện tại theo các tài liệu được gửi cho cơ quan quản lý cạnh tranh quốc gia của Brazil cuối cùng đã làm sáng tỏ những hoạt động của thế hệ Xbox One.

“Sony đã vượt qua Microsoft về doanh số bán máy chơi game và cơ sở cài đặt, đã bán được nhiều hơn gấp đôi số lượng Xbox trong thế hệ trước,” Microsoft thừa nhận, được dịch từ tiếng Bồ Đào Nha.

Phía Sony cũng không còn báo cáo các lô hàng PS4, nghĩa là doanh số bán hàng trọn đời của thiết bị chỉ dừng lại ở con số 117,2 triệu tính đến tháng 3 năm nay. Mặc dù Microsoft chưa cung cấp con số bán hàng cụ thể của Xbox One, nhưng với thừa nhận mới nhất cho thấy công ty có lẽ đã bán được ít hơn khoảng 58,5 triệu chiếc.

Con số này phù hợp với nghiên cứu thị trường từ Ampere Analysis vào năm 2020, cho biết cơ sở cài đặt của Xbox One ở mức 51 triệu đơn vị vào cuối quý 2 năm 2020. Nintendo Switch hiện đạt doanh số trọn đời là 111,08 triệu và có vẻ sẽ vượt qua PS4 vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, Microsoft dường như đang thu hẹp khoảng cách khổng lồ này với thế hệ Xbox Series S/X mới nhất của hãng. Ampere Analysis cho biết “Sony đã kết thúc năm 2021 với lượng bán ra tích lũy của PS5 đạt 17 triệu chiếc, gấp khoảng 1,6 lần doanh số của Xbox Series”.

Xbox Series S đang giúp Microsoft rút ngắn khoảng cách với Sony

The Verge

Trong khi Microsoft thông báo sự sụt giảm doanh thu phần cứng hàng quý của Xbox gần đây, CEO Satya Nadella cho biết Microsoft đã “dẫn đầu thị trường ở Bắc Mỹ trong quý thứ 3 liên tiếp cho các máy chơi game thế hệ mới”. Microsoft vẫn không tiết lộ số liệu bán hàng chính thức của Xbox.

Có thể Xbox One bán không chạy, nhưng những công việc Microsoft đã làm trên thế hệ Xbox One đã đặt nền tảng quan trọng cho Xbox Series S/X. Tất cả các trò chơi 120Hz khi ra mắt trên Xbox Series X đều trải qua những thử nghiệm tính năng như 1440p và Variable Refresh Rate (VRR) trên Xbox One trước đó.

Việc Microsoft thừa nhận doanh số của Xbox One là một phần trong cuộc tranh luận lớn hơn giữa Sony và Microsoft về việc nhà sản xuất Xbox mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỉ USD. Sony và Microsoft đều đang tranh cãi về Call of Duty, các dịch vụ trò chơi và nhiều vấn đề hơn nữa khi Microsoft cố gắng hoàn tất thương vụ khổng lồ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.