Adidas đóng cửa nhà máy sản xuất bằng robot ở Đức và Mỹ

0 Thanh Niên Online

Adidas vừa thông báo kế hoạch đóng cửa các cơ sở sản xuất với nhân công là robot (Speedfactory) tại Ansbach, Đức và Atlanta, Mỹ muộn nhất vào tháng 4.2020.

Adidas muốn đóng cửa nhà máy Speedfactory ở Đức và Mỹ  /// Ảnh: Adidas
Adidas muốn đóng cửa nhà máy Speedfactory ở Đức và Mỹ
Ảnh: Adidas

Theo Engadget, gã khổng lồ đồ thể thao nhấn mạnh rằng một số quy trình Speedfactory sẽ được di dời sang hai nhà cung cấp ở châu Á vào cuối năm nay, vốn có chi phí thấp hơn. Sử dụng Speedfactory, hai dây chuyền ở Trung Quốc cũng sản xuất giày chạy bộ (sneaker) và các mẫu trong danh mục “sản phẩm khác”.

Speedfactory được Adidas sử dụng nhằm giúp hãng đưa hoạt động sản xuất giày chạy bộ trở lại thị trường phương Tây và hạ thấp sự phụ thuộc của Adidas vào các nhà cung cấp châu Á - vốn thường bị chỉ trích vì các điều kiện làm việc phi đạo đức. Adidas cũng hy vọng Speedfactory sẽ đẩy nhanh quá trình sản xuất và giảm cả chi phí cũng như thời gian liên quan đến vận chuyển. Việc sản xuất chủ yếu dựa trên dây chuyền tự động bởi robot đã giúp Adidas tạo ra một loạt giày thể thao nhỏ bao gồm Futurecraft MFG (Made For Germany) và dòng AM4 (Adidas Made For) được lấy cảm hứng từ sáu thành phố lớn nhất thế giới kết hợp các nghệ sĩ chọn lọc như DJ Kittens và JaQuel Knight.

Mặc dù đóng cửa một số cơ sở robot nhưng Adidas vẫn hướng tới những công nghệ cao khi công ty cho biết sẽ tập trung thêm nguồn lực vào việc hiện đại hóa các nhà cung cấp với sự hỗ trợ bởi đối tác công nghệ Oechsler.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Thị trường bộ nhớ RAM đang trải qua giai đoạn bão hòa nguồn hàng và tạo ra áp lực rõ rệt đến mức các nhà sản xuất chính ở Hàn Quốc sẵn sàng giảm giá để khuyến khích cả đại lý và khách hàng lớn của họ mua.