AFC kiểm tra kỹ sân Mỹ Đình, chấp nhận cho VFF tổ chức AFF Cup

25/12/2022 22:01 GMT+7

Chiều ngày 25.12, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã kiểm tra sân Mỹ Đình. Cơ sở vật chất tại đây được AFC nhận xét là đáp ứng được việc tổ chức các trận đấu tại AFF Cup 2022.

Một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm là sân Mỹ Đình có đủ tiêu chuẩn phục vụ các đội tuyển thi đấu ở sân chơi bóng đá lớn nhất khu vực hay không. Mặc dù Khu Liên hợp thể thao quốc gia Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký hợp đồng thuê sân nhưng theo yêu cầu bắt buộc của AFC, sân Mỹ Đình vẫn phải trải qua cuộc “sát hạch” của AFC trước khi các trận đấu khởi tranh.

Khung thành và mặt sân Mỹ Đình chiều 25.12

HOÀNG QUÂN

Trước buổi tập của tuyển Việt Nam chiều ngày 25.12, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh có ý phàn nàn về mặt sân Mỹ Đình và thậm chí còn tiết lộ là mặt sân ở đây lún hơn so với mặt sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Vì thế, để tránh những sự cố không đáng có (ví dụ như chấn thương), HLV Park Hang-seo còn đề nghị cầu thủ phải đi giày đinh sắt khi thi đấu tại sân Mỹ Đình.

Khung thành được AFC kiểm tra kỹ

HOÀNG QUÂN

Văn Lâm và tuyển Việt Nam tập trên sân Mỹ Đình ngày 24.12

NGỌC LINH

Tuy nhiên, khi thị sát sân vào chiều 25.12, đại diện AFC đã nhận định, mặt sân không có vấn đề gì. Khung thành của sân sau sự cố “dở khóc dở cười” ở trận tuyển Việt Nam gặp CLB Dortmund ngày 30.11 vừa qua, cũng đã được gia cố cho chắc chắn. AFC đã xem xét rất kỹ chất lượng khung thành và không đưa ra ý kiến phản biện nào.

AFC đã đồng ý cho VFF tiến hành các trận đấu của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình. Tối 26.12, AFC sẽ kiểm tra thêm hệ thống âm thanh, ánh sáng sau khi tuyển Việt Nam và Malaysia tập làm quen sân Mỹ Đình (trận đấu giữa 2 đội diễn ra vào 19 giờ 30 ngày 27.12).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.