AFC tổ chức giải Super League giải thưởng 14 triệu USD, CLB Việt Nam được tham dự?

0 Thanh Niên Online

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa thành lập một nhóm nghiên cứu xây dựng kế hoạch tổ chức giải Super League từ mùa 2024 - 2025 với 24 CLB hàng đầu châu lục tham dự, có tổng giải thưởng hơn 14 triệu USD.

Giải Super League của châu Á vẫn do AFC điều hành, nhưng chưa rõ liệu có khai tử giải AFC Champions League hiện nay hay không với hầu hết các CLB ở châu lục đều tham gia, trong đó có CLB HAGL của Việt Nam lần đầu trở lại vòng bảng sau 17 năm.

AFC tổ chức giải Super League giải thưởng 14 triệu USD, CLB Việt Nam được tham dự? - ảnh 1

CLB của Việt Nam có cơ hội tham dự giải Super League của châu Á?

ASEAN FOOTBALL

Theo đó, báo chí châu Á cho biết, dự định của AFC là thành lập giải đấu mới với tên gọi Asian Super League trước mắt dự kiến sẽ có 24 CLB tham dự, với đề xuất ban đầu chỉ gồm các CLB hàng đầu ở khu vực Tây và Đông Á lần lượt từ các nước như UAE, Ả Rập Xê Út, Qatar, Uzbekistan và Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc cùng Úc.

Tham dự giải Super League, các CLB sẽ nhận 2 triệu USD, sau đó sẽ được chi thưởng thêm dựa trên thành tích thi đấu và vào vòng tiếp theo. Tổng cộng, đội đi đến chức vô địch có thể nhận hơn 14 triệu USD.

Ngoài ra, số tiền thưởng cho giải Super League cũng nhiều hơn gấp đôi nếu so với giải AFC Champions League hiện nay.

Tuy nhiên, sau dự định này, trên các diễn đàn bóng đá châu lục ở mạng xã hội Twitter có nhiều đề nghị AFC nên cân nhắc mời thêm các CLB hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á như từ Thái Lan, Việt Nam hoặc Singapore và Malaysia tham gia, vì đây là khu vực có rất đông CĐV, và một số CLB cũng đang quá trình phát triển đến cấp châu lục.

Tại giải AFC Champions League hiện nay, giải V-League của Việt Nam có 1 CLB góp mặt ở vòng bảng là CLB HAGL ở bảng H sắp thi đấu từ ngày 16.4 đến 1.5 tại TP.HCM, trong khi Thái Lan có 2 CLB góp mặt là BG Pathum United và Chiangrai United, còn Singapore là CLB Lion City Sailors và Malaysia là CLB Johor Darul Ta'zim.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bóng đá châu Âu nổ chuyển nhượng

Bóng đá châu Âu nổ chuyển nhượng

Một trong những cái thú của giới hâm mộ trong khoảng trống giữa 2 mùa bóng, là hào hứng, sốt ruột chờ xem ngôi sao mới nào sẽ gia nhập CLB yêu thích của họ.