AFC: Tuyển nữ Việt Nam tiến một bước dài đến World Cup 2023

Giang Lao
Giang Lao
02/02/2022 18:46 GMT+7

Trang chủ của LĐBĐ châu Á (AFC), the-AFC.com đánh giá cao chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan 2-0 trong trận play-off chiều 2.2, cùng nhận định đã tiến một bước dài đến World Cup 2023.

Theo trang the-AFC.com: “Tuyển nữ Việt Nam đã thể hiện phong độ và niềm tin lớn của mình, khi thi đấu đầy quyết tâm để hạ gục kình địch cùng khu vực Đông Nam Á là Thái Lan với chiến thắng 2-0 rất mỹ mãn”.

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam, Huỳnh Như (phải) mở tỷ số ở phút 19 trước khi Thái Thị Thảo nâng tỷ số lên 2-0 phút 24 đánh bại Thái Lan

afc

Sau trận thắng ấn tượng này, the-AFC.com cho rằng: “Tuyển nữ Việt Nam đã tăng hy vọng đáng kể để giành quyền tham dự kỳ World Cup của FIFA lần đầu tiên trong lịch sử, nếu họ tiếp tục đánh bại Đài Loan vào ngày 6.2 tới ở trận còn lại của vòng play-off.

Highlights nữ Việt Nam 2 - 0 Thái Lan: Đến gần hơn với giấc mơ World Cup

Nếu thành công, thầy trò của HLV Mai Đức Chung sẽ là đội ở khu vực Đông Nam Á thứ 2 sau Philippines giành vé trực tiếp đến World Cup 2023 cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và 2 đội đồng chủ nhà Úc và New Zealand đã có mặt”.

Trong khi đó, cũng theo trang the-AFC.com: “Hy vọng của Thái Lan đang cạn dần, họ bắt buộc phải thắng đậm Đài Loan (ngày 4.2) mới còn cơ hội nhưng sẽ rất mong manh. Ngoài ra, nếu thất bại, đội bóng khu vực Đông Nam Á từng dự 2 kỳ World Cup 2015 và 2019 này sẽ phải tìm một cơ hội khác tại vòng play-off Liên lục địa”.

Tuy nhiên, với tình hình hiện nay của tuyển Thái Lan cơ hội dự World Cup 2023 đang ngày càng xa dần vì sự cố có nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19. Đây cũng từng là nguyên nhân khiến tuyển nữ Việt Nam lao đao ở vòng bảng.

Mặc dù vậy, hiện tuyển nữ Việt Nam đã vượt qua khó khăn này và đang có đủ lực lượng tốt nhất thi đấu, trang the-AFC.com đánh giá thêm và cũng cho biết: “Trận thắng vượt trội trước tuyển Thái Lan cho thấy, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã tìm lại sức mạnh và đang có đủ mọi niềm tin để tiếp tục giành chiến thắng trước Đài Loan lấy vé chính thức còn lại của khu vực châu Á dự World Cup 2023”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.