Kết quả nữ Việt Nam 2-0 Thái Lan, Asian Cup 2022: Cửa vào World Cup rộng mở

02/02/2022 14:56 GMT+7

Với trận thắng Thái Lan 2-0, cửa vào World Cup của tuyển nữ Việt Nam đang rộng mở. Đây là chiến thắng rất xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của thầy trò ông Mai Đức Chung.

Tường thuật trực tiếp
Nữ Việt Nam vs Thái Lan

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN ĐẤU

Tuyển nữ Việt Nam đến với Asian Cup nữ 2022 với vô vàn khó khăn khi cơn bão Covid-19 ập đến sau chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. Nhưng bằng ý chí kiên cường và quyết tâm cháy bỏng, các cô gái của chúng ta đã vượt qua mọi khó khăn để có mặt ở vòng play-off (gặp Thái Lan và Đài Loan) sau trận thua ngược Trung Quốc.

Trận play-off giữa tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan được xem sẽ mang tính quyết định rất lớn đến cơ hội đoạt tấm vé play-off của Asian Cup nữ 2022 cho giấc mơ tham dự World Cup nữ 2023 ở Úc và New Zealand. Đến lúc này, mọi khâu chuẩn bị cho trận đấu sẽ diễn ra lúc 15 giờ chiều nay với tuyển nữ Thái Lan đã hoàn tất, khi HLV Mai Đức Chung chốt danh sách đầy đủ 23 cầu thủ đầy đủ.

Đến sát trận đấu được xem là "chung kết" cho suất play-off, HLV Mai Đức Chung sẽ quyết định 11 cái tên sẽ đá chính nhưng có thể kể tên thủ môn Kim Thanh, hậu vệ Chương Thị Kiều, tiền vệ Tuyết Dung, Bích Thùy, Thùy Trang hay cặp tiền đạo Hải Yến, Huỳnh Như... sẵn sàng xung trận.

Trong khi đó, đang rộ tin tuyển nữ Thái Lan sẽ không đủ 13 người đăng ký cho trận đấu này khi từ HLV trưởng Miyo Okamoto đến các cầu thủ rất nhiều người bị xác định dương tính với Covid-19. Ở trận đấu trước với tuyển nữ Nhật Bản, Thái Lan chỉ đủ 11 người đá chính và 3 người đá dự bị và thua 0-7. Ở ngày 1/2 vừa rồi, có tin chỉ có 1 cầu thủ Thái Lan tham gia tập luyện và chưa rõ đó là vì tình hình nhân sự căng thẳng hay đòn tung hỏa mù của đối thủ.

Danh sách 23 cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam đăng ký trận gặp tuyển nữ Thái Lan:

Thủ môn: Trần Thị Kim Thanh, Lại Thị Tuyết, Khổng Thị Hằng

Hậu vệ: Chương Thị Kiều, Trần Thị Thu, Trần Thị Phương Thảo, Lương Thị Thu Thương, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Phạm Thị Tươi, Trần Thị Duyên, Lê Thị Diễm My

Tiền vệ: Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Trần Thị Thuỳ Trang, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Ngân Thị Vạn Sự, Thái Thị Thảo, Phạm Hoàng Quỳnh, Nguyễn Thị Bích Thuỳ.

Tiền đạo: Huỳnh Như, Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Tuyết Ngân

Tuyển nữ Việt Nam dự kiến sẽ gặp tuyển nữ Thái Lan vào 15 giờ chiều nay

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.