AFF Cup 2022: Tuyển Malaysia xin bổ sung thủ môn người Anh trước trận gặp Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Nhiều khả năng thủ môn người Anh Samuel Somerville sẽ được triệu tập để thay thế Khairulazhan Khalid, người đã phải cách ly do nhiễm Covid-19.

Theo tờ Arena Metro, khả năng trên được bàn đến khi Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận đã gửi đơn xin đổi thủ môn lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

AFF Cup 2022: Tuyển Malaysia xin bổ sung thủ môn người Anh trước trận gặp Việt Nam - ảnh 1

Nhiều khả năng thủ môn người Anh Samuel Somerville sẽ được triệu tập dự AFF Cup 2020

fam

Tổng thư ký FAM, Saifuddin Abu Bakar, cho biết dựa trên các quy định của giải đấu ở cấp độ FIFA hoặc AFC, vị trí thủ môn có đặc quyền mà việc thay đổi cầu thủ có thể được thực hiện trong một số trường hợp. Ông này cho biết, FAM đã gửi đơn đến AFF cũng là ban tổ chức AFF Cup 2020 - hiện đang diễn ra tại Singapore, sau khi không có sự phục vụ của thủ môn chính Khairulazhan và cầu thủ chạy cánh Faisal Halim bị phát hiện nhiễm Covid-19 trước thềm trận ra quân bảng B của tuyển Malaysia (thắng Campuchia 3-1) hôm 6.12.

"Hôm qua, chúng tôi đã nộp đơn lên AFF để xin thay đổi thủ môn vì một số cầu thủ của chúng tôi đã nhiễm bệnh. Việc trao đổi thủ môn này không giống với những cầu thủ ở các vị trí khác. Theo luật thi đấu quốc tế, nó có thể được thay đổi mặc dù chúng tôi đã đăng ký 3 thủ môn. Khi có trường hợp bất ngờ như nhiễm Covid-19, tôi nghĩ chúng tôi có thể áp dụng điều này. Chúng tôi thực sự muốn thay thế thủ môn vào lúc này", Tổng thư ký FAM nói với Arena Metro.

AFF Cup 2022: Tuyển Malaysia xin bổ sung thủ môn người Anh trước trận gặp Việt Nam - ảnh 2

Thủ môn Khairulazhan (giữa) phải cách ly 10 ngày

PFA malaysia

Thủ môn nhập tịch có gốc gác Malaysia là Somerville, người sẽ gia nhập CLB Selangor FC vào mùa giải tới, đã được gọi vào tuyển nước này tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE hồi tháng 6. Với việc chỉ còn 2 thủ môn là Khairul Mat và Kalamullah Al-Hafiz, HLV Tan Cheng Hoe phải lập tức tính đến việc gọi thủ môn mới để tránh tình huống xấu nhất trong trận gặp Lào (9.12) và Việt Nam (12.12) thuộc khuôn khổ bảng B AFF Cup 2020.

HLV Park toan tính gì cho tuyển Việt Nam trước 2 trận gặp Malaysia và Indonesia?

Trước đó, do tuyển quốc gia dự AFF Cup 2020 chỉ đăng ký 24 cầu thủ, việc 2 cầu thủ nhiễm Covid-19 khiến người hâm mộ bóng đá Malaysia hết sức lo lắng. Hai cầu thủ là Khairulazhan và Faisal hiện đang trải qua quá trình cách ly 10 ngày.

Thủ môn quốc tịch Anh sẽ cùng Malaysia đấu tuyển Việt Nam tại AFF Cup là ai?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm