AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam chơi thế nào trước Lào?

19/12/2022 08:48 GMT+7

Chơi pressing tầm cao, phòng thủ kín kẽ, hạn chế tối đa sai lầm cá nhân - đó là những yêu cầu của HLV Park Hang-seo khi tuyển Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên vòng bảng AFF Cup 2022 gặp đội Lào vào ngày 21.12 tới.

Những ngày qua, tuyển Việt Nam đã mổ xẻ lại hạn chế lớn nhất dẫn đến thất bại tại AFF Cup 2020 là không đủ thể lực và tinh thần để chơi thứ bóng đá áp đặt tốc độ cao. Trước những đối thủ phòng ngự số đông, các cầu thủ Việt Nam cầm bóng nhiều hơn nhưng chủ yếu là vờn quanh phía ngoài khu vực cấm địa, không có những phương án xuyên phá đủ nhanh, mạnh để gây bất ngờ.

Tuyển Việt Nam tập luyện tại Lào

NGỌC LINH

Thế nên tại AFF Cup lần này, tuyển Việt Nam có thể sẽ phải từ bỏ phong cách thi đấu lao vào một cách cuồn cuộn mà chỉ cần nỗ lực áp đặt lối chơi lên đối thủ được đánh giá có trình độ yếu hơn để kiểm soát trận đấu, từ đó triển khai các mảng miếng tấn công của mình một cách mạch lạc, hiệu quả. Trước đối thủ là đội Lào ở AFF Cup, ông Park mong muốn tuyển Việt Nam sẽ tạo được thế trận tốt với gọng kìm được siết chặt ngay từ hai biên, khiến đối phương khó phòng thủ và chúng ta sẽ có cơ hội khai triển bóng với tốc độ nhanh. Việc ông Park sử dụng Tuấn Hải, thay đổi cách chơi bóng của Văn Quyết để tận dụng độ quái của cầu thủ giàu kinh nghiệm này cũng nhằm đánh vào hàng phòng ngự đôi lúc chưa thật kín kẽ của Lào. Về mặt tinh thần, ông Park yêu cầu cao là các cầu thủ không được phép chủ quan, chơi với tâm thế bình tĩnh, tránh mắc sai lầm cá nhân, dễ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Danh sách chính thức của tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022 với 23 cầu thủ sẽ được chốt vào ngày 20.12 - một ngày trước trận gặp Lào. Đến hết ngày 18.12, Tiến Dũng và Văn Đức vẫn dương tính với Covid-19 và nếu cả hai kịp khỏi, ông Park vẫn sẽ điền tên họ vào danh sách chốt. Hiện đội có 25 cầu thủ (23 người đang có mặt tại Lào) và sẽ có 2 cầu thủ bị loại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.