Agribank, BIDV tuyên bố bán vàng không vì mục đích lợi nhuận

Thanh Xuân
Thanh Xuân
30/05/2024 16:24 GMT+7

Agribank, BIDV, 2 trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước thực hiện bán vàng trực tiếp cho người dân đều khẳng định không vì mục đích lợi nhuận.

Theo ông Phạm Toàn Vượng, Tổng giám đốc Agribank, ngân hàng tham gia vào thị trường để bán vàng, không vì mục đích lợi nhuận mà quan trọng nhất là thực hiện mục tiêu giảm chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế so với hiện nay. Với lợi thế mạng lưới giao dịch rộng khắp, Agribank đã triển khai đầy đủ các điều kiện cần thiết để có thể sẵn sàng bắt đầu cung ứng vàng cho người dân từ ngày 3.6. Trước mắt, ngân hàng sẽ tổ chức thực hiện tại Hà Nội, TP.HCM và theo dõi diễn biến thị trường để tiếp tục triển khai mở rộng hơn, đảm bảo phù hợp với nhu cầu thị trường.

Agribank, BIDV tuyên bố bán vàng không vì mục đích lợi nhuận- Ảnh 1.

4 ngân hàng bán vàng từ ngày 3.6

NGỌC THẮNG

Ngân hàng Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng theo giá thế giới

Ông Vượng cho biết, khi mua vàng, cá nhân cần các thủ tục liên quan đến định danh và tuân thủ một số quy định giao dịch, thanh toán hợp pháp về hóa đơn và phòng chống rửa tiền. Việc xuất hóa đơn, thanh toán qua tài khoản, giúp khẳng định giao dịch hợp pháp, cũng là khẳng định quyền sở hữu của người mua; đồng thời điều này cũng giúp cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt được các giao dịch, lượng vàng luân chuyển trong cá nhân, tổ chức và các đơn vị được phép kinh doanh vàng.

Trước đó, ông Lê Ngọc Lâm - Tổng giám đốc BIDV cũng khẳng định, không đặt ra mục tiêu lợi nhuận mà sẽ cung ứng với mức giá phù hợp trên cơ sở giá mua từ NHNN. Việc này sẽ góp phần để sớm hiện thực hóa mục tiêu giảm chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới. BIDV sẽ bán vàng trực tiếp đến người dân từ 3.6, trước mắt triển khai tại TP.Hà Nội và TP.HCM. Giá bán vàng sẽ công bố công khai hàng ngày giá bán vàng trên website của BIDV.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.