Ai đang thực sự huấn luyện tuyển Trung Quốc?

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Titan Sports Plus, HLV người Tây Ban Nha, Pep Munoz, 42 tuổi, mới là người đang thực sự huấn luyện mọi chiến thuật thi đấu của tuyển Trung Quốc, được xem là trợ lý số 1 của HLV trưởng Li Xiaopeng.

HLV Pep Munoz chỉ mới trở lại tập trung cùng tuyển Trung Quốc ngày 23.1 tại Nhật Bản, nơi chuẩn bị thi đấu với đội tuyển nước này vào ngày 27.1 ở khuôn khổ lượt thứ 7 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ai đang thực sự huấn luyện tuyển Trung Quốc? - ảnh 1

HLV Pep Munoz (trái)

twitter

Trước đó, HLV Pep Munoz đã quay về Tây Ban Nha làm việc, sau khi HLV tiền nhiệm tuyển Trung Quốc là Li Tie từ chức để HLV Li Xiaopeng lên thay thế. Mặc dù vậy, LĐBĐ Trung Quốc vẫn giữ liên lạc và cuối cùng mời lại HLV này tiếp tục làm việc trong ban huấn luyện mới của đội tuyển.

Ngoài ra, cũng nhờ HLV Pep Munoz từng làm việc với tân HLV Li Xiaopeng khi cùng ở CLB SD Luneng trước đây, nên nhà cầm quân Tây Ban Nha này tiếp tục được tín nhiệm và được xem là vẫn duy trì triết lý bóng đá như mong muốn của tuyển Trung Quốc, đó là thi đấu tấn công đẹp mắt như CLB Barcelona.

Khi mới bắt đầu sự nghiệp, HLV Pep Munoz cũng từng làm HLV phó ở đội U.19 Barcelona và đội B CLB danh tiếng này, trước khi sang Trung Quốc làm việc.

Ai đang thực sự huấn luyện tuyển Trung Quốc? - ảnh 2

HLV Pep Munoz đang chỉ đạo các cầu thủ Trung Quốc tập luyện tại Nhật Bản

Titan Sports Plus

Cũng theo tờ Titan Sports Plus, sự trở lại của HLV Pep Munoz giúp ích rất nhiều cho tân HLV Li Xiaopeng, vì nhà cầm quân này nắm được những ưu điểm của các trụ cột tuyển Trung Quốc như tiền đạo Wu Lei, hay các ngôi sao nhập tịch như Alan, Aloisio và Fernandinho.

HLV Li Xiaopeng được xem là vẫn chưa nắm bắt hết mọi khả năng của các cầu thủ Trung Quốc, do thời gian triệu tập và huấn luyện chỉ trong 1 tháng, cũng như chưa trải qua trận đấu thực sự nào.

Vì vậy, gần như các công việc huấn luyện tuyển Trung Quốc hiện nay đều do HLV Pep Munoz thực hiện, theo tờ Titan Sports Plus cho biết, và còn cho rằng HLV trưởng Li Xiaopeng sẽ chỉ là người quan sát để nắm bắt tình hình.

Tờ Titan Sports Plus cũng cho rằng, trận đấu của tuyển Trung Quốc với tuyển Nhật Bản sắp tới đây có thể sẽ do HLV Pep Munoz lên mọi kế hoạch chiến thuật thi đấu, tương tự cũng có thể cả ở trận tiếp theo khi gặp tuyển Việt Nam vào ngày 1.2 trên sân Mỹ Đình, Hà Nội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm