Tuyển Trung Quốc cuống cuồng khi ngôi sao nhập tịch tức giận bỏ về Brazil

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) đau đầu khi 1 trong 3 ngôi sao nhập tịch bị mắc kẹt ở Hà Lan đã bỏ về Brazil không đến Nhật Bản hội quân cùng tuyển quốc gia.

Theo tờ Titan Sport, 3 cầu thủ nhập tịch người Brazil là Alan, Aloisio và Fernando bị mắc kẹt tại sân bay Amsterdam (Hà Lan) hôm 23.1 tỏ ra khá hậm hực khiến CFA phải tìm cách giải quyết. Dù được CFA giải thích nhưng sau đó Fernando đã quyết định bay trở lại Brazil vì được cho là do phải chờ mòn mỏi ở sân bay.

Tuyển Trung Quốc cuống cuồng khi ngôi sao nhập tịch tức giận bỏ về Brazil - ảnh 1

Tiền đạo nhập tịch của tuyển Trung Quốc Aloisio phải nằm chờ ở sân bay Hà Lan

chụp màn hình

Theo thông tin đăng tải trên tài khoản mạng xã hội cá nhân của Fernando, anh không đến Tokyo (Nhật Bản) để hội quân cùng tuyển Trung Quốc mà trở về thẳng Brazil. CFA sau đó cũng xác nhận điều này.

Theo kế hoạch ban đầu, 3 tuyển thủ nhập tịch nói trên bay đến Nhật Bản từ Sao Paulo (Brazil), quá cảnh tại Amsterdam, nhưng cuối cùng các cầu thủ này phải ở lại sân bay tại Hà Lan trong một thời gian dài. Nguyên nhân là chuyến bay từ Amsterdam đến Tokyo bị hủy và 3 ngôi sao nhập tịch này phải chờ đợi mòn mỏi ở sân bay vào ngày 23.1.

Tuyển Trung Quốc cuống cuồng khi ngôi sao nhập tịch tức giận bỏ về Brazil - ảnh 2

Elkeson rút lui do bị nhiễm biến chủng mới của Covid-19 tại Brazil

titan sport

Sự cố khiến Aloisio khá tức giận khi anh đăng đàn cho rằng mình không được tôn trọng. Trả lời phỏng vấn của Tân Hoa Xã, người có liên quan phụ trách tuyển Trung Quốc cho biết chuyến bay quá cảnh của 3 người tới Tokyo đã bị hãng hàng không tạm thời hủy bỏ. CFA đã lập tức bàn phương án để nỗ lực hết sức đảm bảo các dịch vụ thoải mái cho 3 cầu thủ đợi tại sân bay. Cả 3 cầu thủ dự kiến ​​sẽ có mặt vào ngày 24.1, nhưng Fernando quyết định trở về Brazil.

Sáng 24.1, để xoa dịu dư luận, một tuyên bố chính thức từ tuyển Trung Quốc giải thích: "Fernando đã được thông báo về vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình trong thời gian chờ đợi tại Amsterdam và đã xin trở lại Brazil. Sau khi xem xét và thông qua của ban huấn luyện đội tuyển quốc gia, Fernando đã được đồng ý đáp chuyến bay để trở về Brazil. Đây là điều đáng tiếc bởi kể từ khi nhập tịch, Fernando đã nhiều lần lọt vào danh sách tuyển quốc gia nhưng chưa được thi đấu”.

Tuyển Trung Quốc cuống cuồng khi ngôi sao nhập tịch tức giận bỏ về Brazil - ảnh 3

Tuyển Trung Quốc gặp thách thức lớn trong cuộc tranh vé dự VCK World Cup 2022

afc

Như vậy, sau khi Elkeson rút lui do bị nhiễm biến chủng mới của Covid-19 tại Brazil, tuyển Trung Quốc giờ chỉ còn 2 cầu thủ nhập tịch là Alan và Aloisio. Họ dự kiến bay đến Tokyo lúc 10 giờ 30 ngày 24.1 (theo giờ Nhật Bản) và hội quân cùng tuyển Trung Quốc sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Diễn biến trên chắc chắn khiến tân HLV Li Xiaopeng lo lắng khi có thể ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị cho 2 trận làm khách quan trọng gặp Nhật Bản (27.1) và Việt Nam (1.2) ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Hiện tuyển Trung Quốc chỉ có 5 điểm và đứng thứ 5 bảng B, nên buộc phải thắng cả 2 trận tới nếu muốn duy trì hy vọng tranh vé dự VCK World Cup 2020 tại Qatar.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm