Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn Vũ, Giảng viên Khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TP.HCM, trả lời:
Thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, một số trường hợp dưới đây nên hạn chế ăn thịt gà, để tránh các tác dụng không mong muốn.
Theo kinh nghiệm y học cổ truyền, người bị thủy đậu kiêng ăn thịt gà để tránh gây ngứa nhiều hơn, thịt gà tính ôn mà bệnh thủy đậu phát sinh do phong nhiệt độc. Nếu đang bị bệnh mà ăn thịt gà bổ sung nhiệt thì bệnh càng tiến triển xấu.
Người bị thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà |
minh họa: shutterstock |
Người bị bệnh sỏi thận không nên ăn nhiều thịt gà. Bởi thịt gà là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.
Có một số tài liệu cho rằng ăn thịt gà không tốt sau mổ vì sẽ gây sẹo lồi, gây ngứa hoặc ăn da gà vịt gây ho, gây đau nhức khớp, các ý kiến này hiện chưa được nghiên cứu và chứng minh.
Bình luận (0)