Ai sắm vai thủ lĩnh của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Iraq?

24/01/2024 11:27 GMT+7

Đội tuyển Việt Nam cần lắm một thủ lĩnh để đốc thúc các đồng đội ở trên sân, trong trận đấu diễn ra với Iraq lúc 18 giờ 30 chiều nay (24.1) tại Asian Cup 2023.

Cảm giác chung ở đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Indonesia, đó là đội thiếu một thủ lĩnh có khả năng làm chỗ dựa tinh thần cho các đồng đội ở xung quanh, giúp họ giữ bình tĩnh trong những thời điểm khó khăn, cũng như giữ niềm tin vào chính mình.

HLV Trần Công Minh nhận xét: "Vai trò của các thủ lĩnh rất quan trọng với đội tuyển vào lúc này, đội càng khó khăn, các cầu thủ thường cần đến người thủ lĩnh dẫn dắt họ về mặt tinh thần. Thậm chí, ở mỗi tuyến, đội có thêm một thủ lĩnh cho khu vực đấy càng tốt. Ở các giải đấu lớn như Asian Cup, không thể phủ nhận vai trò của những cầu thủ giàu kinh nghiệm, những cầu thủ có thể sắm vai thủ lĩnh".

Nhận định Iraq - Việt Nam: Lời chia tay đẹp tại Asian Cup 2023

Ai sắm vai thủ lĩnh của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Iraq?- Ảnh 1.

Việt Anh được xem là thủ lĩnh ở hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam

Ngọc Linh

Dựa trên quan điểm vừa nêu, cầu thủ giữ vai trò thủ lĩnh cho đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng vào những cầu thủ nhiều kinh nghiệm hơn những người còn lại, thi đấu điềm tĩnh hơn và có thời lượng xuất hiện trên sân đủ lâu, đủ để làm chỗ dựa cho các đồng đội.

Thật ra đội bóng trong tay HLV Philippe Troussier có ít nhất 2 cầu thủ dạng này thường xuyên xuất hiện trên sân. Người đầu tiên là thủ môn Nguyễn Filip và người thứ nhì là tiền vệ trung tâm Nguyễn Tuấn Anh. Cả hai người đều thi đấu ở các vị trí theo trục dọc, vị trí thường sắm vai thủ lĩnh ở các đội bóng chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, thủ thành Nguyễn Filip chỉ là tân binh ở cấp độ đội tuyển quốc gia, anh quá mới, chưa đủ để tạo ra cái "uy" đối với các đồng đội.

Trong khi đó, tiền vệ Tuấn Anh lại quá "hiền". Tuấn Anh giỏi chuyên môn, rất siêng năng khiến bất kỳ HLV nào cũng thích, từ thời HLV Miura, sang đến Nguyễn Hữu Thắng, Park Hang-seo và giờ là Troussier. Tuy nhiên, Tuấn Anh không phải dạng cầu thủ có cá tính mạnh để có thể hò hét các đồng đội xung quanh khi cần.

Vì vậy, đội tuyển Việt Nam cần một nhân vật khác để sắm vai thủ lĩnh. Người này ở trận đấu tới được kỳ vọng sẽ là trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh, cầu thủ có chuyên môn tốt nhất hàng phòng ngự, đồng thời cũng là một trong những gương mặt chơi ổn định nhất của đội tuyển từ đầu giải đến giờ.

Nhân vật này cũng có thể là Nguyễn Quang Hải, nhưng phải trong trường hợp ngôi sao tấn công hàng đầu của bóng đá Việt Nam tìm lại được phong độ, tỏ rõ sự nguy hiểm trước khung thành đối thủ, cũng như Quang Hải phải chứng tỏ được khả năng tổ chức lối chơi của mình.

Ai sắm vai thủ lĩnh của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Iraq?- Ảnh 2.

Hùng Dũng sẽ là thủ lĩnh ở giữa sân nếu anh có phong độ tốt

Ngọc Linh

Người khác, có thể giữ vai trò thủ lĩnh ở đội tuyển Việt Nam là tiền vệ trung tâm Đỗ Hùng Dũng. Cũng giống như Quang Hải, việc đầu tiên của Hùng Dũng là lấy lại phong độ, chứng tỏ sự cần thiết cho đội bóng trong tay HLV Troussier ở vào thời điểm đội cần đến yếu tố kinh nghiệm và sự điềm tĩnh của anh hơn lúc nào hết!

Có được thủ lĩnh thực sự trên sân, đội tuyển Việt Nam hứa hẹn sẽ có một trận đấu xem được để chia tay Asian Cup 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.