‘Ai’ sẽ thay thế màu trắng trở thành màu xe phổ biến nhất?

19/06/2017 16:50 GMT+7

Nhiều năm qua, những màu sắc cơ bản vẫn luôn được người tiêu dùng ưa chuộng và màu trắng đứng đầu trong danh sách ưa thích. Nhưng điều này có thể sắp thay đổi.

Theo như nhà cung cấp sơn ô tô BASF, màu xanh có thể soán ngôi màu trắng để trở thành màu sắc phổ biến nhất trên xe hơi trong tương lai. Paul Czornij, đại diện BASF cũng nhấn mạnh những màu sắc đậm sẽ được ưa thích hơn trong thời gian tới và màu xanh tiếp tục phổ biến hơn bởi nó có tác dụng làm dịu và mà mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Cũng theo Czornij, các màu mới sẽ được áp dụng trên xe hơi trong 4 - 5 năm tới và nó sẽ phản ánh rõ nét những thay đổi trong xã hội như việc di chuyển giữa các đô thị, kỷ nguyên số và nhu cầu kết nối thiên nhiên. Những ý tưởng về ảnh hưởng của công nghệ tới tâm trạng, cách chọn màu sắc của con người cũng chính là cảm hứng dẫn dắt Czornij và nhóm của ông nghiên cứu ra bộ sưu tập màu sắc cho xe hơi năm nay. Trong đó có màu xanh “Undercurrent Blue”.

Màu xanh mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn

Trên thực tế, màu sắc phổ biến trên xe hơi luôn chuyển giao nhau trong nhiều thập kỷ. Màu xanh lá cây từng rất được phổ biến trong những năm 1990 sau đó là kỷ nguyên của các màu trung tính như trắng và bạc trong suốt thập kỷ qua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.