Ai thay ‘bông hồng thép’ Nguyễn Thị Nhung làm Tổng thư ký VSF?

0 Thanh Niên Online

Sau khi HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam (VSF) xin rút, VSF khóa 7 đã bầu người mới.

Đại hội VSF nhiệm kỳ 7 (2022 - 2027) đã tổ chức tại Hà Nội ngày 30.6 tại Hà Nội. Trước thời điểm đại hội diễn ra, mới đây, VSF đã xảy ra sóng gió khi Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VSF Nguyễn Thị Nhung xin rút lui do những câu chuyện hậu trường. Vì HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam có nhiều đóng góp nên lãnh đạo Tổng cục TDTT muốn bà ở lại VSF thêm 1 nhiệm kỳ nữa. Nhưng “bông hồng thép” vẫn cương quyết nói lời chia tay. Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh, học trò cưng của HLV Nguyễn Thị Nhung cũng xin rút (ở nhiệm kỳ 6, Xuân Vinh là ủy viên Ban chấp hành).

Tại đại hội vào ngày 30.6, Ban chấp hành VSF khóa 7 đã được bầu với 51 uỷ viên, Ban kiểm tra gồm 5 thành viên. Ban chấp hành VSF đã tiến hành phiên họp thứ nhất và bầu ra ban thường vụ gồm 16 người.

Ai thay ‘bông hồng thép’ Nguyễn Thị Nhung làm Tổng thư ký VSF? - ảnh 1

Chủ tịch VSF Đỗ Văn Bình (thứ 8 từ trái sang)

HOÀNG QUÂN

Ông Đỗ Văn Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà tái đắc cử chức Chủ tịch VSF nhiệm kỳ 7. VSF có 8 Phó chủ tịch. Người thay HLV Nguyễn Thị Nhung giữ chức Tổng thư ký VSF là bà Huỳnh Thị Phương Loan - Phó giám đốc Trung tâm thể thao Hoa Lư, TP.HCM).

Ai thay ‘bông hồng thép’ Nguyễn Thị Nhung làm Tổng thư ký VSF? - ảnh 2

Tân Tổng thư ký VSF (trái)

HOÀNG QUÂN

Tại đại hội VSF, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhấn mạnh: “Trong cuộc làm việc mới đây của tôi với Uỷ ban Olympic Hungaria, ông Chủ tịch Uỷ ban Olympic Hungaria đã chúc mừng thành tích 1 tấm HCV Olympic của VĐV Hoàng Xuân Vinh. Dù HCV Olympic của Hoàng Xuân Vinh đoạt được cách đây gần 6 năm nhưng cho tới giờ bạn bè quốc tế vẫn nhớ tới, nhắc tới. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta cứ mãi đắm đuối với thành tích này nhưng rõ ràng đó là thành tích đáng để tôn vinh và chúng ta cần có kế hoạch cụ thể để tiếp tục có được thành tích cao. Ngoài ra, thành tích của các VĐV ở giải thế giới, châu lục, khu vực cũng đáng để ghi nhận. Từ đó chúng ta phải có kế hoạch kỹ lưỡng, đặt ra các mục tiêu cụ thể để cải thiện thành tích”.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng đề nghị bộ máy hoạt động của VSF nhiệm kỳ 8 phải thật chuẩn mực, tận dụng được tối đa bộ phận chuyên môn, tận dụng được sức mạnh của ban chấp hành gồm đông đảo các uỷ viên; phối hợp chăm lo, đào tạo các VĐV, tài năng cho bắn súng Việt Nam; chú trọng công tác xã hội hoá tăng cường các nguồn lực cho VFS.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm