AirPods 2023 sẽ đi kèm sạc USB-C

Thành Luân
Thành Luân
10/08/2022 15:32 GMT+7

Tất cả các mẫu AirPods hiện đều cung cấp sạc qua cổng Lightning, tuy nhiên điều này có thể sớm thay đổi khi mẫu tai nghe thế hệ tiếp theo sẽ chuyển sang sạc USB-C.

Theo PhoneArena, chuyên gia rò rỉ Ming-chi Kuo dự đoán Apple sẽ phát hành hộp đựng USB-C cho tất cả tai nghe AirPods mà hãng bán ra. Tuy nhiên, nhà phân tích này cho biết mẫu AirPods Pro 2 mà Apple dự kiến ra mắt trong năm nay vẫn sẽ đi kèm cổng sạc Lightning.

AirPods sẽ đi kèm hộp đựng hỗ trợ sạc USB-C vào năm sau

chụp màn hình PhoneArena

Điều không rõ ràng từ tweet này là liệu Apple sẽ bán riêng các vỏ được trang bị USB-C mới này hay chỉ bao gồm chúng với các bản phát hành trong tương lai.

Ngoài ra, ông Kuo cũng cho rằng 2023 sẽ là năm mà chính iPhone, hay chính xác là iPhone 15, sẽ loại bỏ cổng Lightning để chuyển sang USB-C nhằm giảm thiểu rác thải điện tử. Theo quy định của EU, Apple vẫn còn thời gian để triển khai USB-C vào cuối năm 2024, tuy nhiên công ty sẽ không muốn đến phút cuối cùng để làm điều này.

Có một điều chắc chắn là khi iPhone đầu tiên hỗ trợ sạc USB-C trở thành sự thật, đó sẽ là thời điểm bắt đầu cái chết của cổng Lightning.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.