Alec Baldwin bị kiện vì phỉ báng gia đình lính thủy đánh bộ hy sinh ở Afghanistan

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
20/01/2022 11:31 GMT+7

Alec Baldwin đang bị gia đình của một lính thủy đánh bộ hy sinh ở Afghanistan kiện vì tội phỉ báng sau khi ông cáo buộc họ là “kẻ bạo loạn” vào ngày 6.1.2021, theo People .

Nam diễn viên bị gia đình một lính thủy đánh bộ Mỹ hy sinh ở Afghanistan khởi kiện vì tội phỉ báng. Alec Baldwin (63 tuổi) buộc tội sai các thành viên của gia đình rằng họ có mặt tại cuộc bạo loạn ở thủ đô Washington, D.C (Mỹ) ngày 6.1.2021. Gia đình hiện đang yêu cầu tòa án xét xử vụ việc. Luật sư của Alec Baldwin không trả lời hay bình luận về thông tin này.

Alec Baldwin

PEOPLE

Lính thủy đánh bộ Rylee McCollum (20 tuổi) đã thiệt mạng bên ngoài sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul trong một vụ đánh bom ngày 26.8.2021, đúng thời điểm quân đội Mỹ đang cho người dân di tản sau khi Taliban tiếp quản Afghanistan.

Alec Baldwin tìm thấy một trong những chị gái của lính thủy đánh bộ - Roice (22 tuổi) trên Instagram và gửi cho cô ấy khoản quyên góp 5.000 USD để chuyển tới vợ của McCollum là Jiennah Crayton cùng đứa con của họ.

Theo đơn khiếu nại vào đầu tháng này, Alec Baldwin bị cáo buộc đã tuyên bố Roice tham gia vào cuộc bạo loạn ở thủ đô ngày 6.1, gọi cô là “kẻ nổi dậy” và “kẻ bạo loạn vào ngày 6.1” trong một bài đăng trên Instagram cùng các bức ảnh chụp cô trong cuộc biểu tình này. Alec viết cho Roice: “Tôi đã đăng lại ảnh của bạn. Chúc may mắn”.

Dù Alec Baldwin đã xóa các bức ảnh nhưng Roice, chị gái Cheyenne và Jiennah Crayton nhận được những tin nhắn đe dọa giết chết họ kể từ khi Alec Baldwin đăng tải thông tin. Cả Cheyenne và Crayton đều không có mặt tại thủ đô Washington, D.C vào ngày 6.1.2021, theo đơn kiện.

Trong đơn Roice ghi rõ cô đã tham dự cuộc biểu tình tại Điện Capitol, Washington, D.C vào ngày 6.1 nhưng không tham gia bạo động sau biểu tình và được FBI xác nhận, theo tài liệu của tòa án.

Kể từ khi Alec Baldwin chia sẻ hình ảnh Roice trên Instagram, cả Roice, Cheyenne và Crayton viết trong đơn kiện rằng họ đã nhận được những thông điệp “thù địch, gây hấn, căm thù” trên mạng xã hội. Cả ba gọi những bình luận của nam diễn viên là “sai sự thật, thái quá, phỉ báng, vô trách nhiệm, thù hận” đồng thời cho rằng phản ứng dữ dội của dư luận khiến họ “đau khổ về tinh thần nghiêm trọng”.

Lính thủy đánh bộ Rylee McCollum

CNN

Đây là vụ kiện mới nhất mà Alec Baldwin phải đối mặt sau khi trở thành tâm điểm của vụ xả súng trên phim trường Rust cướp đi sinh mạng của nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins hồi tháng 10.2021. Nam diễn viên cùng với các nhà sản xuất bị hai thành viên của đoàn phim Rust kiện trong các vụ kiện riêng biệt.

Tuần trước, nam diễn viên đã nộp điện thoại di động của mình cho nhà chức trách trong khuôn khổ cuộc điều tra đang diễn ra về vụ nổ súng.

Aaron Dyer, luật sư của Alec Baldwin nói với People cuối tuần qua: “Alec đã tự nguyện cung cấp điện thoại của mình cho các nhà chức trách để kết thúc cuộc điều tra. Nhưng chuyện này không liên quan đến điện thoại của anh ấy”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.