Ông Yong-Hui, Zhou- Cục trưởng, Cục Du lịch Đài Loanđã trực tiếp dẫn đầu đoàn đại biểu du lịch Đài Loan gồm 68 người sang Việt Nam để tổ chức “Hội thảo giới thiệu về du lịch và ẩm thực Đài Loan”.
Buổi hội thảo còn kết hợp tổ chức tiệc tối với các món ngon Đài Loan với sự hiện diện của hơn 100 đại diện doanh nghiệp du lịch của 2 bên Đài – Việt cùng đại diện của gần 50 cơ quan thông tấn báo chí. Bằng những món ăn mang đậm hương vị Đài Loan bản xứ cùng các loại trái cây thơm ngọt của địa phương, ban tổ chức hy vọng, bất kể là đại diện doanh nghiệp hay đại diện truyền thông Việt Nam được mời đến hội thảo, đều sẽ được cảm nhận Đài Loan một cách trọn vẹn nhất bằng cả thị giác, khứu giác lẫn vị giác của mình.
Tiêu điểm của chương trình là buổi tiệc ẩm thực đặc biệt do 5 vị đầu bếp nổi tiếng của xứ Đài Loan phối hợp trực tiếp với các đầu bếp của khách sạn Sheraton Sài Gòn trình diễn những món ăn sở trường của mình với mong muốn thông qua những món ăn mang đậm hương vị Đài Loan bản xứ sẽ khiến khách tham dự chương trình nói chung và người Việt Nam có thể đem lòng yêu Đài Loan bằng góc nhìn văn hóa dành cho những “nét đẹp ẩm thực”.
Chia sẻ về mục đích tổ chức hội thảo lần này, ông Yong-Hui, Zhou cho biết: Mục tiêu chính của chương trình là giúp các doanh nghiệp du lịch của cả hai bên hiều rõ hơn về Đài Loan để cùng nhau trao đổi thông tin và tìm ra những phương án để phát triển ngành du lịch của Đài Loan. Qua đó, thu hút sự chú ý của du khách Việt Nam đến với Đài Loan thông qua nhưng món ăn Trung hoa có những hương vị đặc biệt và đặc trưng mà không có nơi nào có được”.
Trong quá trình trao đổi trước sự kiện, đầu bếp của khách sạn Sheraton Saigon đã sử dụng cụm từ “Nghệ thuật mỹ học” để thể hiện sự khen ngợi dành cho kỹ năng dùng dao cũng như kỹ thuật nấu nướng của các đầu bếp Đài Loan. Bên cạnh đó, họ còn bày tỏ sự mong đợi có thể đưa thực đơn sử dụng trong hội thảo vào danh sách các món ngon được quảng bá của khách sạn, giúp cho người dân Việt Nam có thể thưởng thức được sự hấp dẫn của ẩm thực Đài Loan mà không phải đi đâu xa.