Amazon và Nike muốn mua Peloton

0 Thanh Niên Online

Gã khổng lồ thương mại điện tử và điện toán đám mây Amazon được ghi nhận là đang tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia về khả năng mua lại nhà sản xuất dụng cụ thể dục Peloton.

Theo Engadget, Amazon không phải là công ty lớn duy nhất đang để mắt đến Peloton khi mà Nike cũng được cho là có nghĩ đến thương vụ này. Mặc dù vậy, cả hai công ty đều chưa tổ chức đàm phán với mục tiêu của mình.

Amazon và Nike muốn mua Peloton - ảnh 1

Peloton nổi lên trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh

Peloton

Peloton trở thành một cái tên đáng chú ý trong giai đoạn đầu đại dịch Covid-19 khi mọi người tìm kiếm các giải pháp thay thế sau khi các phòng tập thể dục của họ đóng cửa do bị phong tỏa. Trên thực tế, công ty này từng đạt giá trị thị trường 50 tỉ USD vào tháng 1.2021, khác xa so với mức định giá 8 tỉ USD hiện tại. Thậm chí vào tháng 1 năm nay, công ty này được cho là đã dừng sản xuất trong bối cảnh nhu cầu chậm lại do một số yếu tố gây ra, bao gồm cạnh tranh gay gắt hơn. CEO John Foley của Peloton sau đó phủ nhận việc công ty đang tạm dừng sản xuất trong một bức thư gửi cho nhân viên, nhưng ông thừa nhận họ đang “thiết lập lại mức sản xuất để tăng trưởng bền vững”.

Vài ngày sau khi báo cáo được đưa ra, BuzzFeed News đăng câu chuyện về một số công nhân cho rằng công ty nợ họ tiền lương. Các công nhân đang cáo buộc Peloton không trả tiền làm thêm giờ cho họ cũng như không hoàn trả các chi phí của công ty.

Nếu Amazon thực sự nghĩ đến việc mua lại Peloton, họ có thể sử dụng công ty để mở rộng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình và giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc mua một trong những chiếc xe đạp hoặc máy chạy bộ của Peloton. Đồng thời, các vấn đề giao hàng trễ giống như những gì đã xảy ra với Peloton vào năm ngoái sẽ không còn xảy ra nữa. Thương vụ cũng cho phép Amazon tiếp cận với dữ liệu người dùng, điều rất hữu ích cho các dự án sức khỏe trong tương lai của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus từng được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" khi thay thế dòng Mini nhưng số liệu thực tế đang chứng minh điều ngược lại.