Ấn Độ cảnh báo về ‘vụ bắt cóc' gần biên giới với Trung Quốc

07/09/2020 10:00 GMT+7

Quân đội Ấn Độ đã thông báo với phía Trung Quốc về vụ 5 người đàn ông được cho là bị quân đội Trung Quốc “bắt cóc” tại một khu vực gần biên giới tranh chấp giữa hai bên.

Bộ trưởng phụ trách Các vấn đề Dân tộc Thiểu số Ấn Độ Kiren Rijiju ngày 6.9 cho biết New Delhi đã kích hoạt đường dây nóng quân sự liên quan đến một vụ việc bị nghi là bắt cóc gần khu vực biên giới tranh chấp với Trung Quốc trên dãy Himalaya.
“Thông qua đường dây nóng quân đội Ấn Độ đã gửi thông điệp đến phía Trung Quốc tại khu vực biên giới ở bang Arunachal Pradesh. Chúng tôi đang chờ phản hồi", ông Rijiju thông báo trên Twitter.
Trước đó, cảnh sát ở bang Arunachal Pradesh (Ấn Độ) thông báo đang điều tra thông tin trên Facebook cho rằng quân đội Trung Quốc “bắt cóc” 5 người đàn ông Ấn Độ. Một người thân của 1 trong số 5 người đàn ông đã đăng tải thông tin này.
Tờ Arunachal Times (Ấn Độ) hôm 5.9 đưa tin 5 người đàn ông bị “bắt cóc” trong lúc đang đi săn bắt. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm họ mất tích.
Căng thẳng leo thang kể từ vụ cuộc đụng độ chết người giữa binh sĩ Ấn-Trung tại khu vực biên giới tranh chấp hôm 15.6. Vụ đụng độ khiến 20 lính Ấn Độ thiệt mạng và Trung Quốc không công bố số thương vong.

Ấn Độ, Trung Quốc khẩu chiến sau va chạm mới nhất tại khu vực tranh chấp

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh và Bộ Trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa đã có cuộc hội đàm bên lề hội nghị quốc tế ở thủ đô Moscow của Nga hồi tuần rồi. Hai bên tiếp tục chỉ trích lẫn nhau kích ngòi căng thẳng biên giới.
Kể từ vụ đụng độ chết người hồi tháng 6, chính phủ Ấn Độ tăng cường biện pháp gây áp lực kinh tế, cấm ứng dụng điện thoại, chặn hàng hóa của Trung Quốc tại cảng và ngăn công ty Trung Quốc đấu thầu dự án.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.