Ấn Độ: Nhầm mụn nhọt với khối u, bé 5 tuổi nguy kịch

12/05/2015 15:32 GMT+7

(TNO) Một bé gái 5 tuổi ở Ấn Độ đang đối mặt với bệnh tình nguy kịch khi cha mẹ em nhầm tưởng khối u ung thư là mụn nhọt. Khối u ngày càng lớn lên và chèn ép mắt phải của em, trong khi căn bệnh đã lan đến não.

(TNO) Một bé gái 5 tuổi ở Ấn Độ đang đối mặt với bệnh tình nguy kịch khi cha mẹ em nhầm tưởng khối u ung thư là mụn nhọt. Khối u ngày càng lớn lên và chèn ép mắt phải của em, trong khi căn bệnh đã lan đến não, Mirror đưa tin.

Cha mẹ bé Aarti Singh đã nhầm tưởng khối u ung thư với mụn nhọt - Ảnh chụp màn hình Mirror
Bé gái rơi vào tình cảnh trên tên là Aarti Singh. Bác sĩ chẩn đoán em mắc bệnh ung thư võng mạc, một loại ung thư hiếm gặp. Ban đầu, khối u xuất hiện với một số dấu hiệu nhưng mẹ của em đã không nhận ra và nghĩ nó là mụn nhọt.
"Lúc đầu, nó chỉ là một mụn nhỏ nổi phồng lên. Chúng tôi không quan tâm đến nó cho đến vài tháng sau, khi con bé kêu đau và nhìn không rõ’, mẹ Aarti cho biết.
Các triệu chứng bệnh xuất hiện từ cuối năm 2013. Gia đình Aarti đã sử dụng nhiều phương pháp để chữa trị nhưng bất thành. Aarti chỉ được đưa đến bác sĩ khi bệnh tình đã vượt khỏi tầm kiểm soát, theo Mirror.
Khi khối u ngày càng lớn lên, cô bé được đưa đến Maharaja Yeshwantrao, một bệnh viện lớn của chính phủ ở thành phố Indore, bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ. Lúc này, gia đình em mới té ngửa khi bác sĩ chẩn đoán em bị ung thư võng mạc.
Khi được đưa đến bệnh viện, Aarti đang trong tình trạng nguy kịch. Bất kỳ sự điều trị chậm trễ nào có thể phải trả giá bằng sinh mạng của em. "Nếu cha mẹ đưa Aarti đến sớn hơn, chúng tôi có thể cứu lấy mắt phải, nhưng giờ khối u đã quá lớn", tiến sĩ Ulka Srivastava, người phụ trách khoa mắt của bệnh viện trên cho biết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.