Ấn Độ: Sân bay hỗn loạn vì 125 hành khách trên một chuyến bay dương tính Covid-19

Ngọc Quý
Ngọc Quý
10/01/2022 16:26 GMT+7

Hỗn loạn đã xảy ra tại một sân bay Ấn Độ khi 125 trong tổng số 179 hành khách trên một chuyến bay dương tính Covid-19 . Sự việc đã gây sốc cho cả hành khách và các nhà chức trách Ấn Độ.

Chuyến bay chở các hành khách của một hãng lữ hành, bay từ thành phố Rome (Ý) đến sân bay quốc tế ở thành phố Amritsar, bang Punjab (Ấn Độ) vào 4 giờ 20 phút sáng 6.1. Hãng hàng không điều hành chuyến bay này là EuroAtlantic Airways của Bồ Đào Nha, theo nhật báo The Indian Express (Ấn Độ).

Hỗn loạn đã xảy ra ở sân bay quốc tế tại thành phố Amritsar (Ấn Độ) khi 125 trong tổng số 179 hành khách trên một chuyến bay từ Ý dương tính Covid-19

SHUTTERSTOCK

Chuyến bay chở tổng cộng 179 hành khách, trong đó có 19 trẻ em. Truyền thông địa phương không tiết lộ có bao nhiêu người trong phi hành đoàn.

Vì chuyến bay xuất phát từ Ý, quốc gia có nguy cơ cao do đang xuất hiện nhiều ca lây nhiễm biến thể Omicron, nên các nhà chức trách đã kiểm tra Covid-19 với toàn thể hành khách.

Kết quả kiểm tra đã khiến cả hành khách và giới chức Ấn Độ sửng sốt khi có đến 125 người dương tính Covid-19. Nhiều người không dám tin và nghi ngờ đây là một âm mưu.

Phát hiện một lượng lớn ca dương tính trên một chuyến bay đã gây hỗn loạn tại sân bay ở thành phố Amritsar. Một cuộc tranh cãi đã diễn ra giữa hành khách và ban quản lý sân bay. Các hành khách khẳng định họ đã xuất trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trước khi lên máy bay.

“Họ đã âm tính với Covid-19 trước khi bước lên máy bay. Làm sao họ có thể chuyển sang dương tính chỉ sau chuyến bay dài 8 giờ? Ở Ý, người muốn lên máy bay bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Những gì đang xảy ra là không thể”, cô Gurinder Kaur, người có chồng là một trong số hành khách trên chuyến bay, cho biết.

Tình trạng càng hỗn loạn hơn khi nhiều xe cấp cứu chạy vào sân bay để đưa các hành khách đến một bệnh viện gần đó. Cảnh sát cũng được huy động để kiểm soát và cô lập nhóm hành khách.

Giới chức y tế khẳng định những động thái này là cần thiết vì chính phủ Ấn Độ không cho phép người nhập cảnh từ nước ngoài có kết quả dương tính Covid-19 được phép cách ly tại nhà. Tất cả phải được cách ly và theo dõi tại bệnh viện.

Biến thể Omicron đang "lấn" Delta tại Ấn Độ nhưng tỷ lệ nhập viện thấp

Các nhà chức trách cũng bác bỏ việc có âm mưu nào đó xung quanh 125 ca dương tính. Họ khẳng định “không có âm mưu” gì cả và “nhiều người trên chuyến bay đã có cho kiểm tra dương tính”.

Vụ việc diễn ra giữa lúc Ấn Độ đang bắt đầu đợt dịch thứ ba. Chính phủ nước này đang tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại các sân bay. Trong đó, có quy định tất cả các hành khách từ các quốc gia có nguy cơ cao, chẳng hạn như Ý hay Vương quốc Anh, đều phải xét nghiệm Covid-19 ngay tại sân bay, theo The Indian Express.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.