Ấn Độ thả binh sĩ Trung Quốc 'đi lạc' ở biên giới

11/01/2021 16:53 GMT+7

Quân đội Ấn Độ đã trao trả một binh sĩ Trung Quốc bị bắt tại khu vực tranh chấp ở biên giới 2 nước tại vùng núi Himalaya.

Quân đội Ấn Độ ngày 11.1 thông báo binh sĩ Trung Quốc bị bắt vào ngày 8.1 tại khu vực phía nam hồ Pangong Tso thuộc vùng Ladakh, giáp giới vùng Tây Tạng của Trung Quốc, theo Reuters.
Quân đội Trung Quốc nói rằng binh sĩ này đi lạc do trời tối và địa hình phức tạp. Phía Trung Quốc cuối tuần qua liên lạc với nhà chức trách Ấn Độ về việc binh sĩ mất tích và kêu gọi New Delhi nhanh chóng giao trả người. Binh sĩ này được thả về Trung Quốc vào sáng 11.1.
Đây là lần bắt giữ người thứ 2 của Ấn Độ trong vài tháng qua. Lần trước xảy ra vào tháng 10.2020 khi một binh sĩ Trung Quốc đi qua lãnh thổ Ấn Độ ở Ladakh và bị bắt. Phía Ấn Độ thả người này về lại sau vài ngày.
Ladakh là khu vực xảy ra vụ đụng độ đẫm máu giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc hồi tháng 6.2020. Tổng cộng có 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, trong khi phía Trung Quốc không công bố số thương vong.
Dù hai bên thông báo tìm cách giảm căng thẳng nhưng các cuộc đối thoại bị cho là không mang lại nhiều kết quả và binh lính hai nước vẫn hiện diện tại khu vực.

Hình ảnh được cho là các binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc ẩu đả

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.