Ấn Độ thử nghiệm thành công công nghệ phản lực bội siêu âm

0 Thanh Niên Online

Thử nghiệm diễn ra ở bãi phóng trên đảo Wheeler, vịnh Bengal, hôm 7.9. Phương tiện này được thử nghiệm lần đầu vào tháng 6.2019, nhưng có thông tin chỉ thành công một phần, do các trục trặc của tên lửa đạn đạo Agni-I được dùng để giúp phương tiện bay này đạt đủ tốc độ cần thiết.

Trong lần thử nghiệm mới, quá trình phóng và quá trình tách khỏi tên lửa đẩy đều trơn tru. Động cơ phản lực đốt siêu thanh cho phép đạt tốc độ cao nhưng cũng đặt ra những thách thức lớn về thiết kế và chế tạo.

Ấn Độ thử nghiệm thành công công nghệ phản lực bội siêu âm - ảnh 1

Động cơ phản lực đốt siêu thanh do Ấn Độ phát triển.

Chụp màn hình video

Theo DRDO, cuộc thử nghiệm cho thấy Ấn Độ đã tiếp cận được hệ thống tiên tiến. Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho biết dự án này hiện đã sẵn sàng chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Công nghệ phản lực đốt siêu thanh được nhiều quốc gia như Mỹ, Nga và Trung Quốc tìm cách ứng dụng cho các tên lửa hành trình tầm xa đa tầng, giúp chúng khó bị đánh chặn vì tốc độ cao. Công nghệ này cũng có thể được dùng cho những vụ phóng vào quỹ đạo không gian thấp, dù vẫn cần thêm động cơ tên lửa cho giai đoạn cuối chuyến bay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm