Ấn Độ tố Trung Quốc tập trung lực lượng với 'số lượng đáng kể' tại biên giới

03/10/2021 18:14 GMT+7

Một chỉ huy quân đội Ấn Độ cho biết Trung Quốc đang đưa “số lượng đáng kể” binh sĩ đến biên giới, khiến New Delhi phải triển khai lực lượng tương ứng.

AFP đưa tin tướng Manoj Mukund Naravane của Ấn Độ ngày 2.10 cho biết tại Ladakh rằng số lượng binh sĩ Trung Quốc hiện diện tại biên giới với Ấn Độ đã tăng lên “đáng kể". Ông Naravane cho biết đây là "vấn đề đáng lo ngại".

Chỉ huy này cũng nói quân đội Ấn Độ đang tăng cường lực lượng dọc biên giới để đáp trả động thái của Trung Quốc.

"Chúng tôi cũng đã trang bị vũ khí tiên tiến. Chúng tôi có sức mạnh và sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống nào", Tờ Times of India dẫn lời ông Naravane cho biết.

Binh sĩ Ấn Độ tại một căn cứ không quân ở Leh, vùng Ladakh, vào ngày 15.9.2020

reuters

Bình luận của ông Naravane được đưa ra vài ngày sau khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cáo buộc binh sĩ Ấn Độ vượt biên trái phép vào lãnh thổ Trung Quốc. New Delhi đã phản bác và cho rằng cáo buộc này "không có cơ sở thực tế".

Truyền thông địa phương Ấn Độ vào tuần trước dẫn lại các nguồn tin giấu tên cho biết gần 100 binh sĩ Trung Quốc đã vượt biên vào bang Uttarakhand của Ấn Độ trong vài giờ vào cuối tháng 8.

Công ty Hàn Quốc giới thiệu xe tăng hạng nhẹ cho quân đội Ấn Độ

Căng thẳng đã tăng cao giữa Ấn Độ và Trung Quốc, cả hai nước đều sở hữu vũ khí hạt nhân, sau trận chiến vào tháng 6.2020 tại thung lũng sông Galwan ở vùng Ladakh của Ấn Độ, gần Tây Tạng. Sau cuộc đụng độ đẫm máu, hai quốc gia đông dân nhất thế giới đưa thêm hàng chục ngàn binh sĩ đến khu vực biên giới.

Hai bên cũng đã tổ chức các cuộc đàm phán quân sự cấp cao kể từ cuộc đụng độ trên. Ông Naravane cho biết Ấn Độ và Trung Quốc sẽ có một cuộc gặp khác vào tuần tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.