Ấn Độ yêu cầu Starlink ngừng cung cấp internet vệ tinh

0 Thanh Niên Online

Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Starlink ngừng ngay lập tức việc cung cấp dịch vụ internet vệ tinh ở nước này cho đến khi công ty của tỉ phú Elon Musk có giấy phép hoạt động.

Theo Engadget, Starlink của SpaceX đã đăng ký là một doanh nghiệp ở Ấn Độ vào ngày 1.11 và bắt đầu tiếp nhận đặt hàng trước, tuy nhiên dịch vụ vẫn chưa thể được chạy khi nhà chức trách Ấn Độ yêu cầu công ty phải có giấy phép hoạt động. Ngoài ra, nhà chức trách cũng không khuyến cáo người dùng đăng ký khách hàng của Starlink ở thời điểm hiện tại.

Ấn Độ yêu cầu Starlink ngừng cung cấp internet vệ tinh - ảnh 1

Chính phủ Ấn Độ dường như không ủng hộ dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX

AFP

Hiện tại SpaceX chưa đưa ra lời bình luận. Công ty cũng chưa ấn định ngày chính thức cho sự ra mắt của dịch vụ Starlink ở Ấn Độ, mặc dù họ đang nhắm tới mục tiêu 200.000 kết nối tại quốc gia này vào năm 2022. Theo báo cáo, đã có hơn 5.000 đơn đặt hàng trước tính đến ngày 1.11.

Starlink hiện có sẵn ở 21 quốc gia trong hầu hết các thử nghiệm beta công khai. Tuy nhiên, SpaceX có mục tiêu mạnh mẽ để phục vụ người dùng Ấn Độ càng sớm càng tốt. Theo số liệu của World Bank, Ấn Độ là quốc gia có dân số nông thôn rất lớn với hơn 898 triệu người. Đây là thị trường chính cho dịch vụ băng thông rộng vệ tinh và nhóm Starlink hy vọng 80% thiết bị được bán ở Ấn Độ vào cuối năm 2022 sẽ phục vụ các khu vực nông thôn. Tuy nhiên, rõ ràng là chính phủ Ấn Độ không có chung sự nhiệt tình đó.

Tham vọng phủ vệ tinh để cung cấp internet không dây toàn cầu: OneWeb "đấu" Starlink

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt iPhone 14 Plus

Apple sẽ ra mắt iPhone 14 Plus

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo và tin đồn đều gọi mẫu iPhone 14 lớn và giá rẻ của Apple là iPhone 14 Max, tuy nhiên điều này có thể thay đổi.