Đưa internet vệ tinh Starlink đến rừng nhiệt đới Amazon

0 Thanh Niên Online

Thông qua mối quan hệ hợp tác với SpaceX, Brazil muốn đưa internet vệ tinh đến các vùng hẻo lánh và dùng vệ tinh Starlink để ngăn chặn nạn phá rừng. 

Theo Business Insider, tỉ phú Elon Musk đã gặp bộ trưởng truyền thông Brazil Fábio Faria tại Texas (Mỹ) đầu tuần này để thảo luận về việc đưa internet vệ tinh đến rừng nhiệt đới Amazon.

Đưa internet vệ tinh Starlink đến rừng nhiệt đới Amazon  - ảnh 1

Bộ trưởng Truyền thông Brazil Fábio Faria (trái) và tỉ phú Elon Musk

chụp màn hình

Chính phủ Brazil kỳ vọng công nghệ của Starlink sẽ giúp cung cấp internet cho cộng đồng bản địa, trường học và trung tâm y tế ở vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, vệ tinh Starlink cũng có thể giúp giám sát nạn phá rừng bất hợp pháp ở rừng Amazon. Trước đây, các tổ chức bảo tồn đã sử dụng vệ tinh để theo dõi những biến động môi trường, chẳng hạn như cháy rừng.

Reuters đưa tin, tại hội nghị về khí hậu COP26, Brazil cam kết sẽ chấm dứt nạn phá rừng bất hợp pháp vào năm 2030.

Bộ trưởng Truyền thông Brazil đăng video trò chuyện với Elon Musk trên Twitter. Trong video, Musk tuyên bố sẽ góp phần bảo tồn rừng Amazon và cung cấp internet cho người dân Brazil.

Đưa internet vệ tinh Starlink đến rừng nhiệt đới Amazon  - ảnh 2

Vệ tinh có thể giúp phát hiện cháy rừng

chụp màn hình

Dịch vụ internet vệ tinh Starlink hiện phục vụ khoảng 140.000 người dùng ở 20 quốc gia, với 1.800 vệ tinh đang hoạt động, dựa trên thông tin mà SpaceX trình lên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) ngày 10.11.

Gần đây, SpaceX thành lập một công ty con ở Ấn Độ, lên kế hoạch tung ra 200.000 thiết bị đầu cuối cho người dùng tại quốc gia này, báo hiệu sự mở rộng sang châu Á.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm