Ăn giảm viêm khớp

08/02/2012 03:49 GMT+7

Dâu tây: giàu vitamin C, cản trở sự phát triển của bệnh viêm khớp và hạn chế lượng sụn mất đi của cơ thể. Ngoài dâu tây, có thể bổ sung thêm nguồn vitamin C từ cam, ớt chuông đỏ, đào...

Dầu ô liu, thực vật: Polyphenol có trong dầu ô liu giúp giảm viêm, là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn của người bị viêm khớp. Các chất béo có trong dầu thực vật (hướng dương, dầu đậu nành...) chủ yếu là a xít omega-6. Sự mất cân bằng giữa omega-3 và omega-6 có thể gây ra tình trạng viêm.

Cá hồi: với nguồn dinh dưỡng vitamin D và a xít béo omega-3 làm dịu và ngăn ngừa tình trạng viêm. Thiếu vitamin D dễ dẫn đến viêm xương khớp và tàn tật.

Trà xanh: giàu chất chống ô xy hóa, giảm triệu chứng tổn thương sụn ở người bị viêm khớp.

Rau xanh: với một chế độ ăn uống giàu thành phần trái cây, các loại hạt và rau xanh giúp ổn định, giảm viêm khớp.

Ngũ cốc và chất xơ: Chế độ ăn nhiều chất xơ và ngũ cốc có thể giúp xương khớp ổn định, ngăn ngừa viêm khớp xương. Ngoài ra với hàm lượng chất xơ cao, kiểm soát được cân nặng cơ thể, tránh tình trạng trọng lượng cơ thể ảnh hưởng hệ cơ xương.

V.Di

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.