An Giang: Khởi tố, bắt giam Giám đốc Công ty tư vấn xây dựng Song Tiến

Trần Ngọc
Trần Ngọc
04/04/2024 11:40 GMT+7

Liên quan đến vụ án vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn An Giang, Công an tỉnh An Giang vừa bắt tạm giam thêm 2 bị can là giám đốc và nhân viên Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Song Tiến.

Sáng ngày 4.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can: Ngô Hồng Việt Chương (44 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Song Tiến, trụ sở chính tại TX.Tịnh Biên, tỉnh An Giang) và Phạm Quang Vinh (35 tuổi, nhân viên Công ty Song Tiến) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Các quyết định tố tụng nêu trên đã được Viện KSND tỉnh An Giang phê chuẩn.

An Giang: Khởi tố, bắt giam Giám đốc Công ty tư vấn xây dựng Song Tiến- Ảnh 1.

Bị can Ngô Hồng Việt Chương (áo trắng) nghe Công an tỉnh An Giang đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc để điều tra vụ án

NGHIÊM TÚC

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh An Giang, hai bị can Ngô Hồng Việt Chương và Phạm Quang Vinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã thẩm tra thiết kế - dự toán xây dựng các gói thầu về đầu tư công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh An Giang không đúng quy định của pháp luật, dẫn đến gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước nhiều tỉ đồng.

Sau khi tống đạt các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam, trong tối 3.4 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của 2 bị can Chương, Vinh và thu giữ nhiều tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

An Giang: Khởi tố, bắt giam Giám đốc Công ty tư vấn xây dựng Song Tiến- Ảnh 2.

Công an thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của các bị can Chương, Vinh để thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan

NGHIÊM TÚC

Liên quan đến vụ án, trước đó vào ngày 23.3 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tống đạt các quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với bị can Nguyễn Văn Du (56 tuổi, cựu Giám đốc Ban QLDA công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong thời gian giữ chức Giám đốc Ban QLDA công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh An Giang, bị can Du đã có hành vi phê duyệt dự toán xây dựng của 3 gói thầu công trình xây dựng bờ kè trên địa bàn tỉnh An Giang áp dụng định mức hao phí vật liệu cát với hệ số 1,22 đối với công tác đắp bao tải cát dưới nước xử lý hố xói bằng sà lan 200T chưa phù hợp với quy định và chưa tuân thủ đúng quy định của pháp luật, dẫn đến tăng giá trị dự toán và đơn giá giao thầu của 3 gói thầu. Bước đầu xác định việc chênh lệch giá trị thanh toán cho nhà thầu tại 3 gói thầu dẫn đến gây thiệt hại cho nhà nước tạm tính hơn 6 tỉ đồng.

An Giang: Khởi tố, bắt giam Giám đốc Công ty tư vấn xây dựng Song Tiến- Ảnh 3.

Bị can Nguyễn Văn Du, cựu Giám đốc Ban QLDA công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh An Giang nghe Công an tỉnh An Giang đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam (ngày 23.3)

CAAG

Công ty tư vấn của Chương làm giám đốc, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã thẩm tra thiết kế - dự toán xây dựng các gói thầu về đầu tư công trình liên quan đã đã thẩm tra thiết kế - dự toán xây dựng các gói thầu không đúng theo quy định, dẫn đến gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.