Được tổ chức tại nhiều trường ĐH phía nam với đa dạng hoạt động hấp dẫn, chuỗi ngày hội "Cùng sinh viên sống xanh sống khỏe " do Báo Thanh Niên và Công ty CP Acecook Việt Nam tổ chức đã mang đến sân chơi bổ ích để bạn trẻ hiểu thêm về phong cách sống xanh, sống khỏe, từ đó có những thay đổi phù hợp trong thói quen ăn uống và sinh hoạt thường ngày để ngày càng trở nên tốt hơn.
Khuôn viên Trường ĐH Đồng Nai hôm 23.11 nhộn nhịp hơn hẳn thường ngày với sự xuất hiện của nhiều gian hàng và hàng trăm sinh viên đến tham dự ngày hội "Cùng sinh viên sống xanh sống khỏe". Tại đây, các bạn không chỉ được hòa mình vào các thử thách về câu chuyện sống xanh, sống khỏe, mà còn có cơ hội được chuyên gia tư vấn trực tiếp để cải thiện dinh dưỡng, hình thể...
Ở hội trường, các bạn sinh viên có cơ hội lắng nghe phần chia sẻ từ những cái tên đi đầu trào lưu sống xanh, sống khỏe như doanh nhân, người mẫu Helly Tống và thạc sĩ, bác sĩ Trương Nhật Khuê Tường. Cách theo đuổi lối sống gần gũi với thiên nhiên hay những mẹo để xây dựng bữa ăn sinh viên nhanh gọn nhưng đủ chất dinh dưỡng đã được chuyên gia chia sẻ cụ thể. Trong ảnh là một sinh viên chia sẻ cách sống xanh với chị Helly Tống
Một hoạt động khác thu hút đông đảo sinh viên tới tham gia là cuộc thi "Rung chuông vàng" được ThS-BS Trương Nhật Khuê Tường, giảng viên bộ môn dinh dưỡng, Trường ĐH Y dược TP.HCM, "cầm trịch". Đây là dịp để các bạn ôn lại những kiến thức về bữa ăn dinh dưỡng mà bác sĩ Tường đã dành gần một giờ chia sẻ trong chủ đề "Chúng ta ăn gì để khỏe và đẹp"
Sinh viên Trường ĐH Đồng Nai hào hứng trước nhiều câu hỏi thú vị về lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe mà trước giờ các bạn thường ít quan tâm
Vô địch cuộc thi "Rung chuông vàng" chủ đề dinh dưỡng và giành giải thưởng 2 triệu đồng cùng tặng phẩm từ nhà tài trợ là nữ sinh Nguyễn Thị Minh Nguyệt, khoa Sư phạm tiểu học - mầm non. "Tôi không ôn gì trước khi thi mà chỉ lắng nghe chia sẻ từ diễn giả và cố ghi nhớ. Ở vòng đấu cuối cùng, chỉ còn có tôi cùng một bạn khác và may mắn tôi đã chiến thắng với câu trả lời dầu trong gói mì là dầu thực vật. Với tiền thưởng này, tôi sẽ dành để khao các bạn đã ủng hộ và dùng để học thêm ngoại ngữ", Nguyệt chia sẻ
Minh Nguyệt còn bày tỏ phấn khởi khi có cơ hội tham gia nhiều gian hàng khác nhau về sức khỏe, phân loại rác hay vận động thể thao... "Tại đây, tôi học được rất nhiều kiến thức mới về chế độ ăn uống dinh dưỡng, cách để sống xanh, sống khỏe. Một điểm nhấn là trước giờ tôi nghĩ là mì ăn liền sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như nổi mụn hay khó tiêu nhưng thật ra không phải, vì trong mì và các túi gia vị cũng bổ sung một số khoáng chất cần thiết", Nguyệt cho hay
ThS-BS Trương Nhật Khuê Tường lưu ý thêm, mì ăn liền sẽ cung cấp chủ yếu là tinh bột cho bữa ăn sinh viên. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ dinh dưỡng, sinh viên phải bổ sung các nhóm dinh dưỡng khác là đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất thông qua thịt, rau hay sữa... "Để chế biến bữa ăn cân đối dinh dưỡng và an toàn, các bạn phải cân bằng 4 nhóm dinh dưỡng phối hợp với 5/8 nhóm thực phẩm", bác sĩ Tường lưu ý
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, sinh viên đã hào hứng tranh tài xem ai có thể ăn nhanh hết một gói mì nhất. Là một trong những người chiến thắng, nam sinh Hoàng Đình Minh Khánh, khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Đồng Nai, cho biết bản thân rất vui không chỉ vì đoạt giải nhất mà do còn có cơ hội hòa vào bầu không khí sôi động. "Tôi cũng có tập gym nên lời khuyên từ bác sĩ vô cùng hữu ích, nhất là chuyện tôi phải thay đổi thói quen chỉ ăn ức gà hoặc trái cây trong bữa sáng vì nó sẽ không đủ dinh dưỡng cho cơ bắp", Khánh chia sẻ. "Tôi còn học được cách ăn mì gói nhưng vẫn tốt cho sức khỏe bằng cách phối hợp thêm các chất khác như đạm, xơ..."
Gian hàng "Kiến thức xanh, thử tài phân loại rác" cũng thu hút không ít sinh viên xếp hàng để thử tài sàng lọc. Tại đây, ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn những mảnh giấy ghi tên các loại rác thải từ vỏ chanh, hành tây, ghế nhựa, cải bó xôi, nồi inox, sách cũ, bình hoa pha lê... Mỗi sinh viên sẽ nhận 5 mảnh giấy kèm yêu cầu phân loại thành 3 loại rác gồm tái chế, vô cơ và hữu cơ
Sinh viên chăm chỉ hoạt động thể dục thể thao trong ngày hội "Cùng sinh viên sống xanh sống khỏe"
Thử tài trí nhớ và nhận quà từ ban tổ chức
Gian hàng về sức khỏe cũng thu hút đông đảo sinh viên đến đo chỉ số cơ thể và nhận tư vấn từ chuyên gia thể hình từ hệ thống phòng tập California Fitness & Yoga
Chuyên gia thể hình tư vấn cho sinh viên về cách luyện tập và giữ sức khỏe
Nguyễn Ngọc Thùy Trâm, khoa Ngoại ngữ, chia sẻ mì ăn liền hay đi cùng định kiến là thức ăn "không tốt", dễ gây nóng trong người khiến các bạn bị nổi mụn, thậm chí mắc các bệnh lý khác nhau. "Tuy nhiên, nghe chuyên gia chia sẻ, tôi biết thêm rằng nếu ăn mì gói cùng trứng gà, bỏ thêm cả rau vào và một số thực phẩm khác thì nó đầy đủ dinh dưỡng. Tôi cũng biết cách điều chỉnh khẩu phần và liều lượng bữa ăn phù hợp hơn chứ không ăn một cách 'bản năng', có gì ăn đó như trước", Trâm nói.
Sau khi tham gia các trò chơi và nghe chuyên gia tư vấn ở tất cả gian hàng, các bạn sinh viên còn được tặng thêm nhiều phần quà xinh xắn như túi tote, muỗng nĩa...
Tại sự kiện, sinh viên còn được tham gia chương trình "Bốc thăm trúng thưởng" với các giải thưởng giá trị là laptop Asus Vivobook 15X1504ZA, tai nghe Bluetooth HAVIT H667BT, sạc dự phòng Polymer 10000mAh 12W AVA+ JP299 cùng bình giữ nhiệt Inox 500ml Delites Z102 và nhiều quà tặng khác từ Acecook Việt Nam. Đặc biệt, chiếc laptop đầu tiên ở chuỗi ngày hội "Cùng sinh viên sống xanh sống khỏe" đã thuộc về Lê Phương Nghi, sinh viên Trường ĐH Đồng Nai
Sau Trường ĐH Đồng Nai, ngày hội "Cùng sinh viên sống xanh sống khỏe" tổ chức bởi Báo Thanh Niên và Công ty CP Acecook Việt Nam sẽ tiếp tục diễn ra ở Trường ĐH Tài chính Marketing, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho đến giữa tháng 12.2024
Bình luận (0)