Ăn nhiều trái cây giúp thiếu nữ giảm nguy cơ ung thư vú

17/05/2016 19:30 GMT+7

Những cô gái trẻ ăn nhiều trái cây có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú về sau. Các loại trái cây đó có thể kể đến như táo, chuối và nho. Tuy nhiên, uống nước ép lại không mang đến lợi ích như khi ăn.

Ăn nhiều trái cây có thể giảm nguy cơ ung thư vú ở tuổi trung niên - Ảnh: Shutterstock

Theo nghiên cứu, mỗi ngày chỉ cần ăn 3 khẩu phần nhỏ trái cây khi còn trẻ có thể làm giảm 25% nguy cơ mắc ung thư vú khi đến tuổi trung niên. Ngược lại, những người uống rượu nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh chết người này.
Ngoài ra, phụ nữ ăn nhiều cam hay cải xoăn khi còn trẻ cũng có được lợi ích sức khỏe ngăn ngừa ung thư vú như khi ăn táo, chuối và nho, theo Health24.
Bạn có biết bí quyết ăn trái cây?
Ăn hoa quả rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể, nhưng ăn thế nào để tối ưu hóa công dụng của hoa quả với sức khỏe? Dưới đây là các quy tắc chính khi ăn trái cây, theo mindbodygreen.

Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu khảo sát của hơn 90.000 phụ nữ, được thực hiện vào năm 1991. Khi đó tuổi họ dao động từ 27 đến 44. Đến năm 1998, cuộc khảo sát thứ 2 được tiếp tục với hơn 44.000 phụ nữ.
Câu hỏi khảo sát chủ yếu liên quan đến các loại thực phẩm họ dùng. Từ năm 1991 đến 2013, cứ 4 năm khảo sát lại tiến hành một lần. Trong khi đó, các xét nghiệm theo dõi ung thư vú được thực hiện 2 năm/lần.
“Đây là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra những bằng chứng cụ thể cho thấy ăn nhiều trái cây thời thiếu niên có thể cắt giảm nguy cơ bị ung thư vú”, Health24 dẫn lời tác giả chính của nghiên cứu - nhà khoa học Maryam Farvid thuộc Đại học Harvard (Mỹ).

tin liên quan

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư
Ung thư có các triệu chứng thường thấy như: giảm cân đột ngột, khối u trên ngực,.. các chuyên gia khuyến cáo mọi người cần phải để ý nhiều hơn các dấu hiệu để sớm phát hiện bệnh, theo Healthista.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho biết họ phát hiện lợi ích của ăn trái cây đối với phòng bệnh nhưng vẫn chưa tìm ra cơ chế tác động của trái cây đến quá trình hình thành và phát triển của ung thư vú.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.