|
Chị Lê Thị Kim Thoa (29 tuổi, chị ruột của anh Dít) cho biết: Khoảng 12 giờ trưa 26.10, Dít bắt được một số con ốc biển, mang về nhà luộc và ăn trước. Vài phút sau, Dít bị tê lưỡi nên gọi chị. Gia đình chị nhanh chóng đưa Dít vào bệnh viện huyện cấp cứu, sau đó được chuyển lên bệnh viện tỉnh.
Theo bác sĩ Ánh Phương, mặc dù khoa đã tích cực điều trị nhưng hiện tại bệnh nhân vẫn chưa tỉnh. Bệnh viện cũng đã phối hợp với các chuyên gia của Viện Hải dương học Nha Trang, lấy mẫu bệnh phẩm, kèm vỏ ốc để phân tích.
Theo văn bản trả lời của Viện Hải dương học Nha Trang chiều 28.10, loại ốc mà anh anh Dít đã ăn có tên tiếng Anh là Glans Nassa, tên tiếng Việt là ốc bùn bóng, thường sinh sống ở đáy biển ven bờ Việt Nam. Loại ốc này có độc tố mang tên Tetrodotoxin (TTX), độc tố thần kinh cực mạnh…
Theo đó, triệu chứng lâm sàng thường gặp là khi ăn phải loại ốc này trong vòng 20 phút đến 3 giờ là có cảm giác tê, rát ở môi và đầu lưỡi, sau đó lan dần đến chân tay, đầu, loạng choạng… có thể chết sau 30 phút, hoặc 8 giờ, nếu không được cấp cứu kịp thời...
Tin, ảnh: Hoàng Dương
>> Tử vong vì ăn ốc sên
>> Long An: Ăn ốc bươu vàng, 1 người chết, 3 người nguy kịch
>> Phú Yên: Ăn ốc biển, 1 người chết, 2 người ngộ độc nặng
Bình luận (0)