• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Ăn ốc ngày Tết

10/01/2017 07:06 GMT+7

Nhà hàng Bà Cô Lốc Cốc giới thiệu đến độc giả 2 món ốc ăn một lần sẽ ghiền nhớ mãi, gia vị của hai món này mang lại vị thanh đạm ít ngấy cho khẩu vị người ăn.

Bài: Trần Lệ Thủy - Ảnh: Quang Khải (Với sự tư vấn của anh Mai Quyết Thắng - Quản lý nhà hàng Bà Cô Lốc Cốc – 222 Khánh Hội, Q.4, TP.HCM)

 

B13A8425

 

Đi ăn ốc ngày Tết không thể vội, nếu vội thì đừng đi ăn ốc. Cái thú tụ tập chuyện trò lai rai, nhẩn nha khều ốc, thêm ly rượu khi chiều buông, ngẩng đầu nhìn ra, thành phố đã lên đèn tự khi nào không biết. Đi ăn ốc là cái thú khiến con người ta sống chậm lại, thảnh thơi, an nhiên và trở nên rộng lòng chia sẻ, những khoảnh khắc thảnh thơi mà ngày thường nhật hiếm có trong vòng xoáy cơm áo gạo tiền ở thành phố.

 

Lẩu ốc nấu măng chua thì là

Nguyên liệu

  • 300 gram nghêu
  • 1 con ốc giác, 1 con ốc giấy
  • 1 con ốc khế, 5 con ốc bươu
  • 5 con sò điệp, và một số loại ốc khác
  • 1 lít nước dùng nấu lẩu (nước hầm xương)
  • 200 gram măng chua
  • 50 gram rau thì là, cà chua, rau muống, rau chuối
  • Bún tươi, tỏi phi, hành phi
  • Các loại gia vị khác

 

B13A8428

 

Thực hiện

Cho nước dùng nấu lẩu lên nồi, đun đến khi sôi, cho 300 gram nghêu vào luộc đến khi nghêu mở vỏ, cho nước nghêu tan vào nước lẩu. Vớt nghêu ra. Cho măng chua vào nấu khoảng 3 phút, cho thêm tỏi phi, hành phi và nêm thêm 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm. Các loại ốc còn lại ngâm nước muối, rửa sạch và luộc chín. Trình bày ra đĩa. Rau thì là và các loại rau khác trình bày ra đĩa. Khi dùng cho rau thì là vào nấu trước để quyện vị với nước nghêu.

 

B13A8432

 

Ốc hương sốt trứng muối

Nguyên liệu

  • 200 gram ốc hương
  • 4 cái lòng đỏ trứng muối
  • 1 cái lòng trắng trứng muối
  • ½ chén sữa tươi
  • Gia vị

 

B13A8405

 

Thực hiện

Ốc hương ngâm với nước muối loãng có một trái ớt trong 30 phút cho hết nhớt, luộc chín với sả, gỡ bỏ mài ốc.Trứng muối sau khi luộc chín tách lấy lòng đỏ và lòng trắng để riêng.

Cho ½ chén sữa tươi, 4 cái lòng đỏ trứng muối và 1 lòng trắng trứng muối lên chảo, trộn cho tan đều vào nhau. Cho ốc hương đã luộc chín vào xào trong khoảng 3 phút. Nêm thêm 1 muỗng nước mắm là vừa ăn.

 

Top
Top