Ăn quả hạch giảm nguy cơ chết sớm

21/11/2013 10:08 GMT+7

(TNO) Ăn khoảng 28 g quả hạch mỗi ngày có thể giảm nguy cơ chết sớm do bệnh tật, trong đó có bệnh tim mạch và ung thư.


Giới khoa học Mỹ phát hiện càng ăn nhiều quả hạch càng giảm được nguy cơ chết sớm - Ảnh: Shutterstock

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học từ Viện Nghiên cứu Ung thư Dana-Faber (Mỹ) theo dõi sức khỏe của gần 120.000 người ở nước này từ năm 1980 đến 2010, theo báo The Telegraph.

Cụ thể, kết quả nghiên cứu cho thấy ăn một ít quả hạch mỗi ngày có liên quan đến khả năng giảm nguy cơ chết trong ba thập niên tới 20% từ bất kỳ nguyên nhân nào, 29% từ bệnh tim mạch và 11% từ ung thư.

Kết quả nghiên cứu còn cho thấy những người ăn quả hạch có thể có những thói quen tốt cho sức khỏe như năng tập thể dục, bổ sung vitamin, ăn trái cây và rau quả.

Nghiên cứu trên chưa chứng minh được mối liên hệ giữa việc ăn quả hạch với tuổi thọ, nhưng giới khoa học Mỹ khẳng định những phát hiện mới của họ bổ sung cho những nghiên cứu trước đó về lợi ích của việc ăn quả hạch đối với sức khỏe.

Các loại quả hạch chứa axít béo chưa bão hòa, protein chất lượng cao, chất xơ, nhiều khoáng chất và dưỡng chất mà giới nghiên cứu cho rằng có thể giúp bảo vệ tim, chống ung thư, giảm các chứng viêm…

Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san New England Journal of Medicine.

Văn Khoa

>> Quả hạch có thể được đưa vào chế độ ăn kiêng
>> Sữa mẹ và chứng dị ứng với các loại quả hạch
>> Quả hạch tốt cho tim mạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.