Ngày 29.11, một cán bộ lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk cho biết đơn vị này đã cùng Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế TX.Buôn Hồ (Đắk Lắk) tiến hành điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm và kiểm tra tại cơ sở nghi gây ra ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra trên địa bàn thị xã.
tin liên quan
Ăn mừng ngày 20.11, 10 giáo viên mầm non phải nhập viện cấp cứu10 giáo viên Trường mầm non song ngữ Hooray (TP.HCM) đã phải nhập viện cấp cứu ngay khi đang ăn mừng ngày 20.11 tại nhà hàng H.C. Thêm một bảo vệ trường cũng đã phải nhập viện sau đó.
Theo thông tin ban đầu, trong hai ngày 27 - 28.11, có 24 người ngụ phường Đoàn Kết, TX.Buôn Hồ, nhập viện điều trị với các triệu chứng nôn, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy nhiều lần…
Theo các bệnh nhân kể lại, vào trưa 26.11, họ cùng dự đám cưới tại gia đình bà L.T.L, ở tổ dân phố 6, phường Đoàn Kết. Đám cưới thuê dịch vụ cơ sở T.T (ở xã Pơng Drang, H.Krông Búk, Đắk Lắk) đãi tiệc. Đến 21 giờ cùng ngày, bệnh nhân đầu tiên bắt đầu có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Tiếp đó, nhiều bệnh nhân có triệu chứng tương tự, sau khi chữa trị tại nhà không khỏi đã phải nhập viện.
Trong 24 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viên đa khoa TX.Buôn Hồ, có 3 trường hợp từ 5 - 14 tuổi, 9 trường hợp từ 15 - 49 tuổi và 12 trường hợp trên 50 tuổi. Các bệnh nhân được bù nước và điện giải qua đường dịch truyền và cho uống kháng sinh.
tin liên quan
26 công nhân của hai công ty bị ngộ độc thực phẩm phải nhập việnNgày 14.9, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM) đã tiếp nhận cấp cứu 26 công nhân (CN) bị ngộ độc thực phẩm trong tình trạng đau bụng dữ dội, hoa mắt, chóng mặt và tiêu chảy liên tục.
Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk cũng cho biết đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất tại cơ sở gia chánh T.T, ghi nhận cơ sở này chưa đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm để kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đoàn đã yêu cầu cơ sở ngừng kinh doanh và phối hợp với các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả vụ ngộ độc thực phẩm.
Đoàn cũng tiến hành lấy 1 mẫu thịt dê tái chanh (mẫu thức ăn đang lưu tại cơ sở) để kiểm nghiệm. Nguyên nhân ban đầu gây vụ ngộ độc thực phẩm nói trên nghi ngờ do vi sinh vật.
Đến chiều 29.11, bác sĩ Y Nhân M’lô, Giám đốc Bệnh viện đa khoa TX.Buôn Hồ, cho biết đã có 16 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm ổn định sức khỏe được xuất viện, 8 bệnh nhân còn lại vẫn được tiếp tục điều trị.
tin liên quan
185 người ngộ độc sau tiệc cưới: Món gà luộc bị nhiễm độc tốSở Y tế Ninh Thuận vừa có báo cáo kết quả điều tra vụ 185 người dân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới.
Bình luận (0)