Có nhiều yếu tố khiến tóc bạc sớm, song bổ sung những thực phẩm sau có thể giúp bạn giảm bạc tóc.
Quả mọng và trứng giúp giữ gìn mái tóc đen dày - Ảnh: Shutterstock - Đ.N.Thạch
|
Đậu. Ăn đậu tây, đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh... để bổ sung lượng protein cho cơ thể, giúp ngừa tóc bạc sớm.
Cải bó xôi. Theo các chuyên gia sức khỏe, thường xuyên uống nước ép từ cải bó xôi giúp tóc giữ nguyên màu sắc.
Trứng. Chứa nhiều dưỡng chất đẩy lùi các gốc tự do nên ăn trứng bạn có thể tự tin vào mái tóc đen bóng.
Các loại quả mọng như quả mâm xôi, dâu tây... là nguồn dồi dào vitamin C, chất giúp tăng cường lưu thông máu. Ngoài ra, bạn có thể xoa bóp nhẹ da đầu để kích thích máu lưu thông.
Cà rốt. Do vitamin A có vai trò trong việc ngăn chặn tóc bạc, bạn nên uống thêm nước ép cà rốt thường xuyên. Cà rốt có hàm lượng cao vitamin A.
Gan. Đảm bảo chế độ ăn uống của bạn giàu chất sắt, từ gan động vật hoặc các nguồn thực phẩm cung cấp chất sắt khác nếu có thể.
Bạn cũng cố gắng đẩy lùi lo lắng và căng thẳng qua việc tập thể dục, ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý vì tình trạng căng thẳng kéo dài có thể làm tóc mau bạc.
Bình luận (0)