Các món ốc xốt trái cây, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ kiểu năm sao hay các món ăn từ phô mai của Ý… được phục vụ liên tục nhưng chưa bao giờ là nhiều đối với những người mê ăn món ngon, sẵn sàng tìm đến nhà hàng để trải nghiệm.
tin liên quan
Ăn hàng ở… chốn xưa bên gánh hàng rong Sài GònSài Gòn có những nhà hàng sang trọng nhưng cũng có những gánh hàng ăn vặt đã tồn tại hơn nửa thế kỷ.
Ẩm thực đường phố tại nhà hàng Purple Jade
Với vô vàn các món ăn đặc sắc mang đậm chất VN, chương trình ẩm thực đường phố vào các trưa và tối tại nhà hàng Purple jade (khách sạn Intercontinental Saigon) là những trải nghiệm khó quên đối với những người có niềm đam mê ẩm thực. Vẫn là những món bánh khọt đặc trưng bên cạnh món chạo tôm bánh hỏi hấp dẫn, hay món bánh mì thịt nướng thơm lừng... nhưng theo phong cách của khách sạn 5 sao nên món ăn vừa ngon miệng, vừa hấp dẫn, thu hút cái nhìn nhờ được bài trí tỉ mỉ. Món ngon và đẹp khiến vị ngon như tăng thêm một bậc.
Đánh thức vị giác cùng Mozzarella
|
Đối với những tín đồ mê phô mai, đừng bỏ qua “lễ hội” phô mai Mozzarella tại nhà hàng Basillico, với thực đơn nhiều món ngon được kết hợp cùng phô mai. Thực khách khó lòng cưỡng lại món phô mai mozzarella với xiên bò nướng, cà chua đút lò, rau arugula và dầu giấm, hay thăn bò Mỹ Angus thượng hạng cùng đậu borlotti và súp burrata, hay bắp bò hầm rau củ cùng gnocchi nướng phô mai mozzarella. Có thể đến vào buổi trưa hoặc tối để thử nếm tất cả các món ăn ngon kèm phô mai Ý tuyệt hảo này.
Muôn vàn kiểu ốc dùng kèm trái cây
|
Tu hài nấu trái vải, ốc hương xốt xoài, hàu xốt chanh dây, hàu xốt dưa hấu... là những món mới rất đáng thử khi đến nhà hàng ốc Bà Cô Lốc Cốc (Q.4, TP.HCM). Có thể nói, đây là nhà hàng luôn đi tiên phong bán những loại ốc mới hoặc các kiểu ốc fusion, kết hợp đông tây rất lạ miệng. Đã quen với món lẩu ốc nấu chuối đậu kiểu Bắc nhưng tại đây, các đầu bếp đã đưa ra công thức cho lẩu ốc dùng kèm rau nấm. Nồi lẩu sôi sùng sục trên bếp lửa, bên trong có nhiều loại nghêu ốc, ăn kèm các loại nấm mỡ, nấm rơm và các loại rau xanh, gọi một món mà có đủ đầy rau xanh và đạm, không ngán. Nhà hàng còn tiên phong bán những loại ốc hiếm và lạ như ốc búa, ốc vòi voi, ốc muỗng, ốc giấy... nướng, xào bơ, hấp đủ kiểu.
Ngoài các món ốc fusion, nhà hàng có nhiều món ốc quen thuộc như ốc len xào dừa, nghêu hấp sả, cà na rang muối, càng ghẹ xốt phô mai... với cách chế biến đa dạng, nghe tên đã thấy thèm.
tin liên quan
Người Sài Gòn tấm tắc trước những món ăn đường phố không thể bỏ quaẨm thực đường phố là một trong những điều làm nên sự khác biệt của Sài Gòn so với những vùng đất khác.
Ăn trưa kiểu Ý, Pháp tại nhà hàng Square One
|
Vào buổi trưa chủ nhật, nhà hàng Square One (khách sạn Park Hyatt Saigon) có chương trình Sunday Brunch với đủ hương vị cũng như các món ăn ngon nhất kiểu Ý hoặc kiểu Pháp dành cho khách lựa chọn. Các món ăn được chia theo gói, ngoài các món đặc trưng kiểu Tây, tại đây các bếp trưởng của Square One còn thêm các món ăn VN để cho khách đổi vị, một lần đến ăn trưa có thể dạo quanh văn hóa ẩm thực của 3 quốc gia. Sau khi thưởng thức tiệc trưa, bạn có thể ghé đến Park Louge, trưởng bếp bánh Kim Narae sẽ giới thiệu món bánh Dacquaise - món bánh ngọt hảo hạng đến từ nước Pháp. Được phục vụ trên một chiếc xe Ercuise, từng chiếc bánh nhỏ trang trí bằng nhân dâu tây phô mai hay sô cô la hạt dẻ hoặc chanh với từng sắc màu khác nhau, ngọt ngào thỏa mãn khẩu vị của từng người. Với 250.000 đồng, bạn được thưởng thức combo 3 món bánh Dacquaise khác nhau.
Đến Caravelle ăn bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Loại bánh mì dẹp Panini làm nên danh tiếng của người Thổ Nhĩ Kỳ trên khắp thế giới. Ở Sài Gòn, có nhiều cửa hàng bán loại bánh mì kẹp thịt này, nhưng để thưởng thức đúng vị và thấy được sự đa dạng của chiếc bánh mì này phải đến Saigon Rooftop Bar tại khách sạn Caravelle. Vẫn bao bên ngoài lớp vỏ bánh mì dẹp nhưng nhân bên trong là thịt heo xé trộn, kèm tương ớt. Có bốn loại hương vị khác nhau đem đến sự ngạc nhiên bất ngờ cho thực khách.
tin liên quan
Người Sài thành tấm tắc bánh canh cá lóc Cường 'Đô La' với 3 lần vỡ nợTô bánh canh cá lóc nghi ngút khói bên cạnh một đĩa rau cải con, cứ phảng phất mùi thơm kích thích vị giác đến độ chỉ muốn ăn liền. Thịt cá lóc đồng rất ngọt, đặc biệt là đầu cá, béo không thể tả.
Đến Tung Garden ăn vịt quay Bắc Kinh
|
Vịt quay làm được nhiều món: lóc da làm gỏi cuốn với dưa leo và hành; thịt có thể đem xào mì hay làm salad; xương vịt dùng để rang muối hoặc nấu canh... tất cả các món được chế biến từ một con vịt quay đang bán giảm giá 50% tại nhà hàng Tung Garden (khách sạn Grand Eastin Saigon). Ngoài ra, đến đây, thực khách không thể bỏ qua các món bánh hấp hảo hạng của người Hoa như bánh cuốn tôm tươi, bánh hấp sò điệp, xíu mại đông cô... và đừng quên thưởng thức món súp trong bánh bao ngon mà lạ bán tại nơi này.
Bình luận (0)